UBND Quận 10 phản hồi: Sunshine Group không phải chủ đầu tư dự án tại khu đất 332 Tô Hiến Thành

(Ngày Nay) - Công văn gửi báo Ngày Nay của UBND Quận 10 (TP.HCM) khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Sunshine Group không phải là chủ đầu tư dự án tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.
Khu đất 332 đường Tô Hiến Thành đang quảng cáo dự án Sunshine Continental do Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư
Khu đất 332 đường Tô Hiến Thành đang quảng cáo dự án Sunshine Continental do Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư

Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin liên tục xuất hiện thông tin quảng cáo "siêu dự án" đất nền mặt tiền đường Tô Hiến Thành, vị trí ngay giao lộ Thành Thái – Tô Hiến Thành (quận 10). Theo thông tin quảng bá, đây là dự án Sunshine Continental do Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư.

Qua rà soát, UBND quận 10 khẳng định, chưa nhận được hồ sơ pháp lý dự án của khu đất này. Để góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư dự án không đúng quy định, giảm thiểu các thiệt hại, không để phát sinh tình trạng lôi kéo, phát triển khách hàng, nhà đầu tư, UBND quận 10 đã có Thông báo số 2273/UBND-QLĐT ngày 10/6-2020, cảnh báo dự án này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

UBND Quận 10 phản hồi: Sunshine Group không phải chủ đầu tư dự án tại khu đất 332 Tô Hiến Thành ảnh 1
Gần 10 năm, dự án tại khu đất 332 Tô Hiến Thành vẫn “bất động” và có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ảnh Linh Vũ

Trước những thông tin mập mờ trên, Phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với UBND quận 10 để làm rõ các vấn đề liên quan. Đến ngày 26/6, UBND quận 10 có văn bản số 2551/UBND-VP do Chánh Văn phòng Võ Văn Tiến ký, phúc đáp về dự án.

Theo đó, ngày 18/11/2010, UBND TP.HCM có văn bản số 5879/UBND-ĐTMT về chấp thuận địa điểm đầu tư dự án Văn phòng thương mại căn hộ tại số khu đất 332 đường Tô Hiến Thành cho Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư VIMEC (VIMEC) với nội dung:

"Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký văn bản này, nếu đơn vị chưa hoàn tất các thủ tục theo quy định hoặc khu đất chưa có Quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì văn bản sẽ hết hiệu lực thực hiện".

Tiếp đó, ngày 16/2/2012, UBND TP.HCM có văn bản số 647/UBND-ĐTMT về gia hạn thời gian thực hiện Văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư dự án 332 Tô Hiến Thành thêm 12 tháng, kể từ ngày 18/11/2011. Đến thời điểm hiện nay, các văn bản chấp thuận nêu trên đã hết hiệu lực theo quy định.

Mới đây (8/6/2020), ông Trần Anh Quân, Tổng Giám đốc Công ty VIMEC có đơn trình báo với nội dung: "Hiện nay, trên các trang mạng internet, một số đối tượng đang đăng thông tin về việc phân lô bán nền tại khu đất thực hiện Dự án mà Công ty chúng tôi là chủ đầu tư...".

Nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản nên UBND quận 10 đã có thông báo tổ chức tuyên truyền để người dân được biết các hoạt động đầu tư tại dự án này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đồng thời, UBND quận 10 cho hay, theo hồ sơ pháp lý, khu đất số 332 Tô Hiến Thành hiện do Công ty VIMEC là chủ đầu tư theo giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và Tài sản khác gắn liền với đất số BK380338 do Sở Tài nguyên Môi trường cấp ngày 8/7/2013, mục đích sử dụng đất ở đô thị (chung cư cao tầng kết hợp trung tâm thương mại, văn phòng).

UBND quận 10 (TP.HCM) khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Sunshine Group không phải là chủ đầu tư dự án tại lô đất số 332 đường Tô Hiến Thành.

Như vậy, gần 10 năm sau khi UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án Văn phòng thương mại căn hộ tại khu đất nói trên cho Công ty VIMEC, hiện dự án vẫn “bất động” và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ngày Nay sẽ liên lạc, trao đổi với các đơn vị liên quan, làm rõ vụ việc để thông tin đến bạn đọc.

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.