UBND TP Hà Nội khen thưởng 2 cán bộ công an dũng cảm cứu người bị đuối nước ở Hồ Tây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 14/6, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh đã nhận bằng khen của Chủ tịch UBND bởi đã dũng cảm cứu một người phụ nữ bị đuối nước trên hồ Tây. 
Hai cán bộ công an quận nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vì hành động dũng cảm. (Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô)
Hai cán bộ công an quận nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vì hành động dũng cảm. (Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô)

Ngày 14/6, Đại tá Mai Trọng Thắng - Trưởng Công an quận Tây Hồ đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho Thượng úy Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Trung úy Lê Ngọc Khánh, cán bộ Công an phường Thụy Khuê-Công an quận Tây Hồ vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu giúp người dân trên địa bàn quận.

Khoảng 7h15 ngày 22/5, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa đường Thanh Niên, Thượng úy Đỗ Đức Lưu nghe tiếng tri hô của người dân về việc có người đuối nước. Trước tình huống đó, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh đã nhanh chóng bơi ra chỗ vị trí người phụ nữ, tiếp cận, ứng cứu đưa được người này lên bờ an toàn.

Được biết, nạn nhân là N.T.H (sinh năm 1986), trú tại quận Tây Hồ. Sau khi cứu người thành công, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh cùng đồng đội đã đưa chị H. về trụ sở Công an phường Thụy Khuê, đồng thời liên hệ người nhà đến trụ sở để đưa chị H. về chăm sóc tại gia đình.

Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vaccine và tiền phòng, chống dịch COVID-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
Rà soát các quy định về việc truy thu phụ cấp của 700 giáo viên ở Đắk Nông
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc truy thu số tiền chi vượt phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn số 6848/UBND-KGVX, ngày 24/11/2021 chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu cho tới khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.
Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ số vaccine trên cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội theo lộ trình hạ dần độ tuổi, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25/11.
Ngày 25/11: Hà Nội thêm 285 ca mắc mới COVID-19, hơn 235 nghìn trẻ em đã tiêm vaccine phòng bệnh
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 24/11 đến 18h ngày 25/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 285 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 122 ca tại cộng đồng, 125 ca tại khu cách ly và 38 ca tại khu phong tỏa. Như vậy, liên tiếp trong 9 ngày qua (tính từ ngày 17/11 cho đến nay), Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca/ngày.