UBND TP Hà Nội khen thưởng 2 cán bộ công an dũng cảm cứu người bị đuối nước ở Hồ Tây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 14/6, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh đã nhận bằng khen của Chủ tịch UBND bởi đã dũng cảm cứu một người phụ nữ bị đuối nước trên hồ Tây. 
Hai cán bộ công an quận nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vì hành động dũng cảm. (Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô)
Hai cán bộ công an quận nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vì hành động dũng cảm. (Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô)

Ngày 14/6, Đại tá Mai Trọng Thắng - Trưởng Công an quận Tây Hồ đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho Thượng úy Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Trung úy Lê Ngọc Khánh, cán bộ Công an phường Thụy Khuê-Công an quận Tây Hồ vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu giúp người dân trên địa bàn quận.

Khoảng 7h15 ngày 22/5, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa đường Thanh Niên, Thượng úy Đỗ Đức Lưu nghe tiếng tri hô của người dân về việc có người đuối nước. Trước tình huống đó, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh đã nhanh chóng bơi ra chỗ vị trí người phụ nữ, tiếp cận, ứng cứu đưa được người này lên bờ an toàn.

Được biết, nạn nhân là N.T.H (sinh năm 1986), trú tại quận Tây Hồ. Sau khi cứu người thành công, Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh cùng đồng đội đã đưa chị H. về trụ sở Công an phường Thụy Khuê, đồng thời liên hệ người nhà đến trụ sở để đưa chị H. về chăm sóc tại gia đình.

Ảnh minh họa
4 nước châu Âu hỗ trợ Việt Nam tiếp nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine COVID-19
(Ngày Nay) - Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Việt Nam vừa tiếp nhận 4.000.230 liều vaccine BioNTech/Pfizer do Chính phủ Đức hỗ trợ, 99.450 liều vaccine BioNTech/Pfizer do Chính phủ Luxembourg hỗ trợ, 159.120 liều vaccine BioNTech/Pfizer do Chính phủ Bồ Đào Nha hỗ trợ và 2.012.960 liều vaccine Astra Zeneca do Chính phủ Vương quốc Anh hỗ trợ thông qua Cơ chế "Tiếp cận toàn cầu với vaccine ngừa COVID-19" (COVAX).
Ảnh minh họa
Hà Nội có gần 700 ca COVID-19 nguy kịch
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 25/1 đã ghi nhận 2.957 ca COVID-19 trong 24 giờ; ca nhiễm phân bố tại 30 quận, huyện, số bệnh nhân thở máy tăng.
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022. Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố ngày 25/1.
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
(Ngày Nay) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ngày 25/1 đã phát động chiến dịch tìm kiếm 39 người được thông báo mất tích khi chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi Florida trong một "vụ tình nghi là buôn người".
Nguyên nhân Omicron ít gây bệnh nặng
Nguyên nhân Omicron ít gây bệnh nặng
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Kent (Anh) và Đại học Goethe Frankfurt (Đức) đã tìm ra lời giải vì sao biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ít có khả năng khiến bệnh COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn.