UNESCO cảnh báo tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) cảnh báo tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực châu Phi cận Sahara, qua đó kêu gọi tất cả các nước đầu tư nhiều hơn vào giáo dục.
UNESCO cảnh báo tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng

Bà Stephania Giannini - Trợ lý về giáo dục của Tổng giám đốc UNESCO, chia sẻ khu vực châu Phi cận Sahara đang cần thêm 15 triệu giáo viên để có thể đạt được Mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 về chất lượng giáo dục. Báo cáo của UNESCO chỉ ra rằng thế giới cũng cần thêm tổng cộng 44 triệu giáo viên để đạt được mục tiêu kể trên.

Theo bà Giannini, các quốc gia trên thế giới cần dành khoảng 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo thêm giáo viên, để đạt được nền giáo dục có chất lượng toàn diện và công bằng.

Để làm được điều này, cần phải tuyển dụng và giữ chân giáo viên bằng cách làm cho nghề giáo trở nên có uy tín, đồng thời phải phát động một phong trào toàn cầu nhằm chuyển đổi giáo dục và đào tạo thêm nhiều giáo viên hơn.

Theo UNESCO, thiếu giáo viên là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay. Hiện thế giới đang thiếu khoảng 44 triệu giáo viên phổ thông.

Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.