Unilever muốn thâu tóm công ty 'tỷ đô' của Jessica Alba

(Ngày Nay) - Đại gia Unilever đang có ý định thâm tóm Honest Company - công ty khởi nghiệp được định giá 1,7 tỷ USD của Jessica Alba.
Jessica Alba và hãng của mình cam kết các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên.
Jessica Alba và hãng của mình cam kết các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên.

Theo CNN, Unilever đang có kế hoạch mua lại The Honest Company - công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực hàng hoá tiêu dùng không độc hại của "cô đào" Jessica Alba. Hiện giá trị thương vụ này chưa được công bố nhưng theo định giá hiện tại của nhiều tạp chí kinh doanh uý tín, The Honest Company có giá trị hơn 1,7 tỷ USD.

Honest Company có trụ sở ở Santa Monica, do nữ diễn viên "Thiên thần bóng tối" Jessica Alba đồng sáng lập năm 2011. Hiện cô cũng là Giám đốc sáng tạo. Hãng này cam kết tất cả các sản phẩm đều từ tự nhiên và đến nay đã có hàng trăm sản phẩm về tất cả lĩnh vực trong gia đình.

Thông tin về việc Honest Company chuẩn bị chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) xuất hiện từ đầu năm nay. Nhưng cách đây vài tháng, Alba và Giám đốc tiếp thị Chris Thorne vẫn từ chối bình luận về thông tin này.

Unilever là công ty mẹ của các thương hiệu nổi tiếng như Dove, Axe và Vaseline. Hãng đang rất mạnh tay mua lại các start-up nổi tiếng ở Los Angeles. Hồi tháng 7, Unilever mua Dollar Shave Club với giá một tỷ USD.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”