Uống nhầm xăng, em bé 17 tháng tuổi nguy kịch

(Ngày Nay) - Bệnh nhi bị tổn thương gan, thận, hôn mê phải chuyển qua 3 bệnh viện để cấp cứu.
Em bé đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Ảnh: BSCC
Em bé đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Ảnh: BSCC

Theo gia đình bệnh nhi, trong lúc chơi đùa, bé khát nước đã cầm nhầm chai đựng xăng ở góc sân uống. Sau đó, Gia Bảo rơi vào trạng thái hôn mê và được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Long Khánh (Đồng Nai) cấp cứu. Bệnh viện tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) để các bác sĩ chuyên khoa hồi sức, lọc máu. Tuy nhiên, sức khỏe của bé vẫn không tiến triển, phổi viêm nặng.

Bệnh nhi tiếp tục chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để tiến hành chạy tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO). Tuy nhiên, sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhi đã cải thiện nên chưa cần dùng đến phương pháp này.

Hiện, sức khỏe bệnh nhi cơ bản được cải thiện, tình trạng tổn thương gan được điều trị bằng thuốc. Các bác sĩ dự kiến cho bé tập cai máy thở trong hai ngày tới.

Tên nhân vật được thay đổi!

Theo Zing
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.