Uruquay: Tuần lễ Tái chế được UNESCO tổ chức ở Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este nằm (Uruguay) đã kêu gọi sự cam kết về môi trường của cả cộng đồng, thông qua các hội thảo và triển lãm nghệ thuật kéo dài một tuần trong khuôn khổ chiến dịch Trash Hack do UNESCO thúc đẩy trên toàn thế giới.
Bức tranh tường thế hiện hai nửa thế giới đối lập, được sơn trên tường của tòa nhà Trung tâm tái chế trong Khu dự trữ sinh quyển.
Bức tranh tường thế hiện hai nửa thế giới đối lập, được sơn trên tường của tòa nhà Trung tâm tái chế trong Khu dự trữ sinh quyển.

UNESCO đã cùng với chính quyền La Paloma, một trong những thị trấn đẹp và độc đáo nhất ở Uruguay, tổ chức Tuần lễ Tái chế tại Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este từ 31/5 - 6/6/2021. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động nghệ thuật và sinh thái, nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng địa phương trong việc bảo vệ môi trường.

Tuần lễ nằm trong khuôn khổ chiến dịch Trash Hack toàn cầu, một sáng kiến ​​do UNESCO thúc đẩy với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, nhằm giảm thiểu rác thải toàn thế giới. Tại Uruguay, sự kiện đã diễn ra thành công nhờ sự kết nối hợp tác của Mạng lưới Thanh niên IberoMAB của Uruguay cùng với thị trấn La Paloma, các công ty Abono de Mar, Ancestral Bioconstrucción, RBA Ambiental, Contra La Pared, hiệp hội dân sự Repapel, chương trình giáo dục Tras las Huellas del Venado và Trung tâm Tái chế chất thải La Paloma.

Trong một tuần, hơn bảy hội thảo, tọa đàm và gặp gỡ đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 người, bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên từ Trường số 7 ở Rocha và Trường trung học La Paloma.

Uruquay: Tuần lễ Tái chế được UNESCO tổ chức ở Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este ảnh 1

Một trong những điểm thu hút nhất là bức tranh tường mô phỏng cảnh đại dương được chia làm hai nửa. Các ý tưởng vẽ tranh đã được thảo luận chung trong những ngày trước đó, cho đến khi thống nhất rằng khái niệm cân bằng và đối ngẫu sẽ là mạch chủ đề chính của bức vẽ. Các nghệ sĩ đã phân chia bức tường của tòa nhà Trung tâm tái chế, một bên thể hiện thế giới mà chúng ta không muốn sống với ngập tràn rác thải nhựa, và bên kia là thế giới chúng ta muốn để lại cho các thế hệ tương lai.

Bà Lidia Brito, Giám đốc khu vực Văn phòng Khoa học UNESCO Châu Mỹ Latinh và Caribe, nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của Nghệ thuật cùng với Giáo dục vì sự phát triển bền vững trong quá trình chuyển đổi xã hội, nâng cao nhận thức cộng đồng và gìn giữ một thế giới chung.

Theo UNESCO
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.