Uruquay: Tuần lễ Tái chế được UNESCO tổ chức ở Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este nằm (Uruguay) đã kêu gọi sự cam kết về môi trường của cả cộng đồng, thông qua các hội thảo và triển lãm nghệ thuật kéo dài một tuần trong khuôn khổ chiến dịch Trash Hack do UNESCO thúc đẩy trên toàn thế giới.
Bức tranh tường thế hiện hai nửa thế giới đối lập, được sơn trên tường của tòa nhà Trung tâm tái chế trong Khu dự trữ sinh quyển.
Bức tranh tường thế hiện hai nửa thế giới đối lập, được sơn trên tường của tòa nhà Trung tâm tái chế trong Khu dự trữ sinh quyển.

UNESCO đã cùng với chính quyền La Paloma, một trong những thị trấn đẹp và độc đáo nhất ở Uruguay, tổ chức Tuần lễ Tái chế tại Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este từ 31/5 - 6/6/2021. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động nghệ thuật và sinh thái, nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng địa phương trong việc bảo vệ môi trường.

Tuần lễ nằm trong khuôn khổ chiến dịch Trash Hack toàn cầu, một sáng kiến ​​do UNESCO thúc đẩy với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, nhằm giảm thiểu rác thải toàn thế giới. Tại Uruguay, sự kiện đã diễn ra thành công nhờ sự kết nối hợp tác của Mạng lưới Thanh niên IberoMAB của Uruguay cùng với thị trấn La Paloma, các công ty Abono de Mar, Ancestral Bioconstrucción, RBA Ambiental, Contra La Pared, hiệp hội dân sự Repapel, chương trình giáo dục Tras las Huellas del Venado và Trung tâm Tái chế chất thải La Paloma.

Trong một tuần, hơn bảy hội thảo, tọa đàm và gặp gỡ đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 người, bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên từ Trường số 7 ở Rocha và Trường trung học La Paloma.

Uruquay: Tuần lễ Tái chế được UNESCO tổ chức ở Khu dự trữ sinh quyển Bañados del Este ảnh 1

Một trong những điểm thu hút nhất là bức tranh tường mô phỏng cảnh đại dương được chia làm hai nửa. Các ý tưởng vẽ tranh đã được thảo luận chung trong những ngày trước đó, cho đến khi thống nhất rằng khái niệm cân bằng và đối ngẫu sẽ là mạch chủ đề chính của bức vẽ. Các nghệ sĩ đã phân chia bức tường của tòa nhà Trung tâm tái chế, một bên thể hiện thế giới mà chúng ta không muốn sống với ngập tràn rác thải nhựa, và bên kia là thế giới chúng ta muốn để lại cho các thế hệ tương lai.

Bà Lidia Brito, Giám đốc khu vực Văn phòng Khoa học UNESCO Châu Mỹ Latinh và Caribe, nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của Nghệ thuật cùng với Giáo dục vì sự phát triển bền vững trong quá trình chuyển đổi xã hội, nâng cao nhận thức cộng đồng và gìn giữ một thế giới chung.

Theo UNESCO
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.