Ủy ban MTTQ Việt Nam phân bổ 150 tỷ đồng tiền ủng hộ cho Bộ Y tế

Đến nay, tổng số tiền, hàng tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã lên tới trên 770 tỷ đồng; số tiền ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là 129 tỷ đồng.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao tượng trưng kinh phí cho đại diện Bộ Y tế. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao tượng trưng kinh phí cho đại diện Bộ Y tế. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 7/4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao phân bổ đợt 1 số tiền 150 tỷ đồng cho Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Số tiền phân bổ trên được trích từ nguồn kinh phí vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì vận động và tiếp nhận.

Trao số tiền phân bổ đợt 1 cho Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, sau 3 tuần phát động, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ từ hàng trăm triệu cho đến hàng chục tỷ đồng bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản và hiện vật có giá trị tương đương...

Đến nay, tổng số tiền, hàng tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã lên tới trên 770 tỷ đồng. Số tiền ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là 129 tỷ đồng.

Khẳng định Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ công khai, minh bạch các khoản ủng hộ, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Bộ Y tế chịu trách nhiệm mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-29 từ số tiền phân bổ đợt 1 này.

Theo đó, chậm nhất sau 15 ngày kể từ ngày nhận được số tiền phân bổ, Bộ Y tế sẽ chuyển danh sách các đơn vị được sử dụng trang thiết bị vật tư y tế, hồ sơ quyết toán theo đúng quy định của pháp luật về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để báo cáo. 

Việt Nam được thế giới đánh giá cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định thành công này là nhờ vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân cũng như sự vào cuộc của các cấp, ngành để kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống đại dịch.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh, những giải pháp quyết liệt của Chính phủ trong thực hiện cách ly xã hội, thay đổi nếp sống của người dân đã mang lại hiệu quả bước đầu, khi trong những ngày gần đây số ca nhiễm mới giảm, số ca được công bố khỏi bệnh ngày càng nhiều hơn. 

Ghi nhận, đánh giá cao sự hy sinh, nỗ lực của cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành Y tế - những người không quản ngại khó khăn, sẵn sàng quên mình vì người bệnh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn, mỗi cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của những “chiến sỹ” tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19, quyết tâm góp phần ngăn chặn sự lây lan và đẩy lùi đại dịch.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ ngành Y tế trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết đã vận động toàn dân tham gia vào công tác phòng, chống dịch; huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ tiền mặt, hiện vật, nhắn tin..., từ đó góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Chính phủ ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. 

Ông Nguyễn Thanh Long cam kết số tiền ủng hộ tiếp nhận đợt 1 này sẽ được Bộ Y tế chuyển đến đúng địa điểm cần thiết và thực hiện chi tiêu theo đúng quy định hiện hành, có báo cáo cụ thể với các cơ quan để những đóng góp của người dân được sử dụng công khai, minh bạch.

Bộ Y tế cũng mong muốn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ ngành Y tế thực hiện thành công công cuộc ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19./.

Tính đến 18 giờ ngày 7/4, Việt Nam đã ghi nhận 249 ca bệnh COVID-19, chưa có trường hợp tử vong.

Đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 122 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. 

Trong khi đó, tính đến 18 giờ ngày 7/4, trên thế giới đã ghi nhận 1.359.010  trường hợp mắc bệnh, trong đó có 75.901 trường hợp tử vong, 293.454  trường hợp đang hồi phục.

Theo TTXVN
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.