(Ngày Nay) - Vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai tiêm đại trà tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hi vọng cho người dân thế giới về khả năng sớm chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên câu chuyện chia sẻ vaccine công bằng lại đang nổi lên với nhiều khả năng những công dân thuộc các quốc gia nghèo, được đánh giá là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do tác động của dịch COVID-19, lại là những người có nguy cơ “bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chạy đua sở hữu vaccine toàn cầu này.
Vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai tiêm đại trà tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hi vọng cho người dân thế giới về khả năng sớm chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên câu chuyện chia sẻ vaccine công bằng lại đang nổi lên với nhiều khả năng những công dân thuộc các quốc gia nghèo, được đánh giá là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do tác động của dịch COVID-19, lại là những người có nguy cơ “bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chạy đua sở hữu vaccine toàn cầu này.
(Ngày Nay) - Nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp tổ chức bộ máy được hưởng trợ cấp hưu trí một lần, trợ cấp theo số năm nghỉ sớm và trợ cấp theo thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.
(Ngày Nay) - Nhiều đại học, trường đại học đã công bố việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, với những điểm mới về đánh giá, phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (Chương trình mới).
(Ngày Nay) - Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX thông báo đã mất liên lạc với Starship ngày 16/1 trong chuyến bay thử nghiệm lần thứ 7 của tàu vũ trụ này.
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết trong dịp Tết ông Công ông Táo ở khu vực phía Bắc phổ biến trời rét; dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trời rét, vùng núi có rét đậm.
(Ngày Nay) - Trong văn bản gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Y tế yêu cầu trong công tác khám chữa bệnh dịp này phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.
(Ngày Nay) - Chương trình Xuân Quê hương 2025 có chủ đề "Việt Nam - Vươn lên trong kỷ nguyên mới", do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức; diễn ra từ ngày 18-20/1/2025 (tức ngày 19-21 tháng Chạp năm Giáp Thìn) tại Hà Nội với nhiều sự kiện phong phú và ý nghĩa.
(Ngày Nay) - Ủy ban Nghiên cứu Động đất Nhật Bản ngày 16/1 cho biết họ đã tăng nhẹ ước tính về khả năng xảy ra "siêu động đất" lên mức 82% trong 30 năm tới.
(Ngày Nay) - "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2025" quy tụ nhiều gương mặt nghệ sỹ quen thuộc. Chương trình đã hoàn tất việc ghi hình, sẵn sàng lên sóng VTV lúc 20h10 ngày 28/1 (29 Tết).
(Ngày Nay) - Đại sứ Hynek Kmoníček kỳ vọng hai Thủ tướng Việt Nam-Séc sẽ ký kết một số thỏa thuận hợp tác kinh doanh, nhưng trên hết là việc ký kết một thỏa thuận nâng tầm quan hệ song phương.