Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
Gánh nặng 'nợ y tế' thời kỳ hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Trước việc chính phủ Mỹ dừng các khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với đại dịch, số lượng lớn người Mỹ không có bảo hiểm y tế hiện đang phải “vật lộn” với việc chi trả các hóa đơn xét nghiệm và điều trị COVID -19 .
Bắt tạm giam một cán bộ xã ở Thanh Hóa ăn chặn tiền hỗ trợ hộ nghèo
Bắt tạm giam một cán bộ xã ở Thanh Hóa ăn chặn tiền hỗ trợ hộ nghèo
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, thông tin từ Công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lò Văn Lặng (37 tuổi, cán bộ chính sách xã Mường Lý, huyện Mường Lát) để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại Anh đã tăng mạnh trong thời gian qua. Ảnh: Getty Images
Người nghèo tại Anh chật vật trong cơn bão giá
(Ngày Nay) - Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) ngày 30/5 cho biết các nhãn hiệu mỳ pasta và bánh mỳ rẻ nhất của nước này đều đã tăng giá trong năm ngoái, khiến cuộc sống của những người dân nghèo càng trở nên khó khăn.
Brazil khuyến khích quyên góp thực phẩm cho người nghèo
Brazil khuyến khích quyên góp thực phẩm cho người nghèo
Ngày 11/11, Chính phủ Brazil tuyên bố khởi động chương trình an sinh xã hội mới, trong đó miễn một phần thuế lưu thông hàng hóa và dịch vụ cho các doanh nghiệp có kế hoạch quyên góp thực phẩm cho người dân nghèo.
FOODBANK: Hy vọng của người nghèo trong mùa dịch
FOODBANK: Hy vọng của người nghèo trong mùa dịch
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh đại dịch, nhiều cộng đồng và cá nhân dễ bị tổn thương buộc phải dựa vào các hoạt động phân phối thực phẩm của ngân hàng thực phẩm - Foodbank hoặc các tổ chức từ thiện khác để đảm bảo lượng thức ăn, giảm tình trạng mất an ninh lương thực và có được chế độ ăn uống lành mạnh hơn. 
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
FLC trao 6 tỷ tiền mặt xây 100 căn nhà cho người nghèo Hà Giang
(Ngày Nay) - Thực hiện mục tiêu đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển kinh tế và an sinh xã hội, ngày 20/3, Tập đoàn FLC đã trao tặng tỉnh Hà Giang 6 tỷ đồng tiền mặt, tương đương với 100 căn nhà tại Lễ phát động giai đoạn II Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Khát vọng công bằng & bình đẳng
Khát vọng công bằng & bình đẳng
(Ngày Nay) - Năm 2020 khép lại với những điều chưa từng có tiền lệ, làm đảo lộn cuộc sống của người dân toàn thế giới. Điều này cũng làm sâu sắc hơn tình trạng bất bình đẳng trong đời sống xã hội, nơi những người nghèo, người yếu thế phải nỗ lực để đảm bảo quyền sống và quyền được bảo vệ trước đại dịch COVID-19.
Vaccine COVID-19 có dành cho người nghèo?
Vaccine COVID-19 có dành cho người nghèo?

(Ngày Nay) - Vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai tiêm đại trà tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại hi vọng cho người dân thế giới về khả năng sớm chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên câu chuyện chia sẻ vaccine công bằng lại đang nổi lên với nhiều khả năng những công dân thuộc các quốc gia nghèo, được đánh giá là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do tác động của dịch COVID-19, lại là những người có nguy cơ “bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chạy đua sở hữu vaccine toàn cầu này.

Đói nghèo không thể quyết định được tương lai
Đói nghèo không thể quyết định được tương lai
[Ngày Nay] - Không thể lựa chọn mái ấm nơi mình sinh ra, nhưng nhiều thanh niên trẻ ở các vùng quê nghèo quyết không chấp nhận hoàn cảnh. Họ vươn lên để có một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình mình và cho chính bản thân mình.
Không người nghèo nào bị bỏ lại phía sau
Không người nghèo nào bị bỏ lại phía sau
[Ngày Nay] - Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, việc thực hiện tiếp cận giảm nghèo đa chiều triển khai trong 5 năm qua dù là bước đi khởi đầu nhưng đã làm thay đổi cách nghĩ, cách làm ở nhiều địa phương.
Người nghèo Ấn Độ lao đao vì lệnh ở nhà
Người nghèo Ấn Độ lao đao vì lệnh ở nhà
(Ngày Nay) - Với chiếc xe kéo nằm bất động bên ngoài căn nhà nhỏ của mình, Sailesh Kumar là một trong hàng trăm triệu người nghèo ở Ấn Độ, đang vắt óc suy nghĩ để tìm cách sống sót trong những ngày cả đất nước đóng cửa.
Ảnh: Phạm Đức Long
Người nghèo ở phố
(Ngày Nay) - Dịch bệnh khiến người ta phải quay về với những giá trị cơ bản và hướng nội. Mặt khác, nó kéo trái tim con người lại gần nhau hơn, dù họ buộc phải giãn cách về mặt vật lý. Tuy nhiên, hiểu và thông cảm cho nhau, luôn là một quá trình đòi hỏi thời gian, mà quan trọng là gạt đi những định kiến.