Không gian triển lãm tại điểm tiêm chủng do người hâm mộ BTS tại Indoneisa tổ chức. (Ảnh: Nurdiansah/Tempo)
Người hâm mộ nhóm BTS tại Indonesia tổ chức chương trình tiêm vaccine cho 10.000 người
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của CNN Indonesia, người hâm mộ BTS ở Indonesia (thông qua blog Senyum Army) đã tổ chức chương trình tiêm chủng vào thứ Bảy, ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC). Đây là chương trình tiêm chủng hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả người Indonesia từ 12 tuổi trở lên, mở rộng ra toàn dân và không giới hạn chỉ ở cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc.
Tiktoker Christina Najjar cho biết cô không sợ bị phản đối khi tuyên truyền cho vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: NY Times
Nhà Trắng tuyển dụng KOLs vận động người dân tiêm chủng
(Ngày Nay) - Trong khi Nhà Trắng kết nối với các KLOs, TikToker (người chơi Tiktok) nổi tiếng, nhiều bang tại Mỹ cũng đã nhờ đến sự giúp đỡ của "những người có ảnh hưởng lớn tại địa phương" nhằm thúc đẩy các chiến dịch tiêm chủng vaccine.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế sẽ điều chuyển vaccine COVID-19 nếu địa phương, đơn vị tiêm chậm
(Ngày Nay) -Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 6198/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục Y tế Bộ Công an; Cục Quân y Bộ Quốc phòng; các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Trường Đại học đề nghị báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm chủng vaccine COVID-19
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch điều chỉnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 vừa được Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh ban hành, những người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.
Pfizer và Moderna hưởng lợi nhờ biến thể Delta
Pfizer và Moderna hưởng lợi nhờ biến thể Delta
(Ngày Nay) - Được ca ngợi vì đã ngăn chặn hàng trăm nghìn ca tử vong và cho phép cuộc sống bình thường trở lại ở nhiều quốc gia, vaccine ngừa COVID-19 về cơ bản cũng mang lại khoản lợi nhuận đáng kể cho một số hãng dược.
Diễn biến dịch căng thẳng tại châu Á
Diễn biến dịch căng thẳng tại châu Á
(Ngày Nay) - Cuối tuần này, tình hình dịch bệnh tại các quốc gia châu Á vẫn diễn ra hết sức căng thẳng, đặc biệt là tại Đông Nam Á, nơi Thái Lan và Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới trong ngày.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Nhật Bản thúc giục người trẻ đi tiêm vaccine
Nhật Bản thúc giục người trẻ đi tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia y tế ở Nhật Bản đã cảnh báo làn sóng lây nhiễm COVID-19 có thể khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng căng thẳng nghiêm trọng trừ khi những người trẻ ngừng ra ngoài vào ban đêm và đi tiêm phòng.
Bộ KH&ĐT hỗ trợ người yếu thế tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ KH&ĐT hỗ trợ người yếu thế tiêm vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 29/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ( Bộ KH & ĐT ) đã phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai để triển khai Chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những cá nhân đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 8 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ đã bảo trợ trong nhiều năm qua.
Myanmar có nguy cơ trở thành quốc gia 'siêu lây nhiễm' COVID-19
Myanmar có nguy cơ trở thành quốc gia 'siêu lây nhiễm' COVID-19
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh lo ngại Myanmar có nguy cơ trở thành một quốc gia "siêu lây nhiễm", làm bùng phát dịch bệnh trong khu vực, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc (LHQ) đã hối thúc Hội đồng Bảo an kêu gọi một lệnh ngừng bắn tại quốc gia này nhằm tập trung kiểm soát dịch bệnh.
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Người dân Anh xếp hàng làm thủ tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại London. Ảnh: The Guardian
Dịch bệnh tại Anh sớm kết thúc trong vài tháng tới
(Ngày Nay) - Nhà dịch tễ học Neil Ferguson thuộc trường Đại học Imperial của Anh nhận định đại dịch COVID-19 tại nước này có thể sẽ kết thúc trong vòng vài tháng tới vì chiến dịch tiêm chủng đã giúp giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử vong.
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).
Một nhóm tình nguyện viên nhận nhiệm vụ cung cấp bình dưỡng khi cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà ở Thái Lan. Ảnh: AP
Hệ thống y tế Thái Lan khốn đốn vì đại dịch
(Ngày Nay) - Do số lượng người nhập viện quá lớn, các bác sĩ tại Thái Lan buộc phải điều trị bệnh nhân trong các lán trại dựng ngoài bãi đậu xe, trong khi nhiều bệnh nhân khác buộc phải về nhà do không còn đủ giường bệnh.