Valentine năm nay: “Đại hạ giá” hoa và quà vẫn ế

Lễ Valentine năm nay rơi đúng ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2016, những người bán hàng chạy đua hạ giá nhưng các mặt hàng quà và hoa cho ngày lễ tình yêu vẫn ế.
Valentine năm nay: “Đại hạ giá” hoa và quà vẫn ế

Theo ghi nhận của PV các báo như Dân trí, Dân Việt, hôm qua 14/2, các điểm bán hoa và quà tại các con phố ở Đà Nẵng, và TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), các điểm bán hoa và quà cho ngày lễ Valentine khá nhiều. Giá hoa và quà tại các điểm bán không tăng, thậm chí rất nhiều cửa hàng đã ra sức giảm giá để bán hết hàng nhưng rất khó để tiêu thụ hết số hàng này do khách mua rất ít, có sạp ế ẩm, không một bóng khách.

Valentine năm nay: “Đại hạ giá” hoa và quà vẫn ế ảnh 1

Nhiều cửa hàng phải đại hạ giá hoa mà vẫn ế. Ảnh: Dân trí

Nhiều chủ cửa hàng đã phải ra trước quầy hàng để chào mời khách, các mặt hàng được giảm giá khá nhiều từ 30 – 50% nhưng vẫn khó bán hết hàng. Bên cạnh đó, Lễ tình nhân năm nay trùng với ngày nghỉ Tết cuối cùng, rất nhiều người dân di chuyển từ quê lên thành phố để kịp làm việc, học tập vào sáng thứ hai (ngày 15/2) nên lượng người đi chơi Valentine cũng rất hạn chế.

Chị Nguyễn Ngọc Vân – Chủ shop bán hoa tươi trên đường Điện Biên Phủ chia sẻ với Dân Việt, dịp Valentine năm nay giá hoa tươi, nhất là hoa hồng cũng không tăng, nhưng sức tiêu thụ hơi chậm hơn so với năm trước. Đến thời điểm 10 giờ đêm, cửa hàng của chị vẫn còn rất nhiều hoa, lãi không được bao nhiêu.

Một chủ bán hoa khác cũng “méo mặt” vì chót nhập số lượng lớn hoa về bán nhưng vẫn chưa thu lại được bao nhiêu vốn. Cô bán hoa cho rằng, lớp trẻ bây giờ ít mua hoa để tặng, họ có xu hướng mua quà, mua vàng hay tặng những món quà vật chất có giá trị hơn.

Tâm sự với Dân trí, chị Nguyễn Minh Hạnh, chủ quầy bán Socola trên đường Lê Thánh Tôn (Buôn Ma Thuột) rầu rĩ, năm nay chắc chắn chị sẽ lỗ vốn vì khách hàng chẳng còn hứng thú với socola nữa, họ chỉ ngó qua rồi lại đi ngay.

A.M

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.