Vận chuyển hơn 1.000 hung khí qua đường bưu điện

(Ngày Nay) - Cơ quan Công an quận Thủ Đức đã phát hiện ra hơn 400 kiện hàng chứa 1.000 hung khí được vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc qua đường bưu điện.
Vận chuyển hơn 1.000 hung khí qua đường bưu điện

Chiều 27/11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang xử lý vụ vận chuyển vũ khí qua đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, qua quá trình theo dõi, chiều cùng ngày Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra lô hàng gồm 441 kiện hàng có dấu hiệu khả nghi.

Kết quả cho thấy bên trong các kiện hàng này chứa hơn 1.000 hung khí nguy hiểm các loại như dao mèo, kiếm, dao găm, súng cao su, đao ba khúc, kiếm Nhật, súng bắn bi…

Vận chuyển hơn 1.000 hung khí qua đường bưu điện ảnh 1

Tại cơ quan Công an, những người này khai đã đặt mua các loại hung khí thông qua mạng xã hội từ các đối tượng ở các tỉnh miền Bắc, với giá 250 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/món. Phía bán đóng gói vào các kiện hàng, gửi qua đường bưu điện cho người mua. Những người bán khi gửi hàng khai báo là đồ dùng nhà bếp, theo ghi nhận của báo VietNamNet.

Được biết, số hung khí này có thể tháo rời, ráp nối trở thành hung khí cực kỳ nguy hiểm. Khả năng người mua hàng tiếp tục bán ra thị trường và là nguồn cung hung khí cho các đối tượng phạm pháp hình sự.

TIN LIÊN QUAN
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.