Vân Hậu lên đường sang Hà Lan: 'Tôi sẽ cố gắng hết mình'

(Ngày Nay) - Sau khi được Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội cấp visa lao động, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục sang Hà Lan vào khuya ngày 16/9.


Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có mặt tại sân bay Nội Bài vào rạng sáng ngày 17/9. Ảnh: Dân trí
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có mặt tại sân bay Nội Bài vào rạng sáng ngày 17/9. Ảnh: Dân trí

Trước đó vào ngày 2/9, Đoàn Văn Hậu đã chính thức ký vào bản hợp đồng gia nhập CLB SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm kèm điều khoản mua đứt từ Hà Nội FC.

Mặc dù đã ra mắt SC Heerenveen từ đầu tháng 9 nhưng trong hai tuần qua Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể chính thức trở lại Hà Lan thi đấu cho đội bóng mới do vẫn chưa hoàn tất thủ tục visa lao động.

Vân Hậu lên đường sang Hà Lan: 'Tôi sẽ cố gắng hết mình' ảnh 1

Đi tiễn Văn Hậu còn có hai đồng đội Quang Hải và Tiến Dũng. Ảnh: Zing

Cũng theo thông báo từ đội bóng Thủ đô, Tập Đoàn T&T tại Châu Âu và CLB Hà Nội sẽ phối hợp với CLB Heerenveen để hỗ trợ tối đa cho Đoàn Văn Hậu, đặc biệt trong thời gian đầu hoà nhập tại môi trường mới, trang Fox Sports Asia đưa tin.

Rạng sáng ngày 17/9, Văn Hậu đã đáp chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi Amsterdam (Hà Lan), đến sân bay tiễn anh còn có các đồng đội như Quang Hải và Tiến Dũng.

Chia sẻ với báo Zing.vn trước giờ lên đường, Văn Hậu khẳng định: “Tôi không lo lắng gì và đang rất tự tin. Sang bên đó, tôi sẽ cố gắng hết mình. Tôi lắng nghe huấn luyện viên, học hỏi từ đồng đội. Tôi mong mọi người ở bên đó chào đón mình, mong toàn đội sẽ là một tập thể mạnh và thi đấu tốt”.

Một trong những điều Văn Hậu còn thiếu trước chuyến đi này là khả năng ngoại ngữ. Dù vậy, hậu vệ tuyển Việt Nam khẳng định: “Đâu phải ai cũng biết tiếng luôn đâu. Tôi sẽ học dần dần bên đó và sẽ tốt lên”.

Vân Hậu lên đường sang Hà Lan: 'Tôi sẽ cố gắng hết mình' ảnh 2

Gia đình Đoàn Văn Hậu có mặt tại sân bay Nội Bài để tiễn con trai lên đường. Ảnh: Zing

Nói về gia đình, Hậu trấn an bố mẹ: “Thực ra, tôi chỉ xa cách với bố mẹ về khoảng cách địa lý. Lúc ở Hà Nội, tôi cũng đâu có thời gian về nhà. Bố mẹ thương con nhưng sang đó, thời buổi này có điện thoại, công nghệ. Tôi sang đó, vẫn có thể nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại”.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.