Tin Mới

Trợ lý Lee Young-jin có thể dẫn dắt một đội tuyển trong năm 2019

(Ngày Nay) - Trong năm 2019, HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với các chiến dịch quan trọng như vòng loại U23 châu Á, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, để đảm bảo chất lượng chuyên môn tốt nhất cho các đội tuyển, 'thầy Park' rất muốn trợ lý Lee Young-jin chia sẻ trách nhiệm công việc.

HLV Park Hang-seo cho biết ông đã đề xuất ý tưởng để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt một đội tuyển U23 VIệt Nam tham dự SEA Games 30 hoặc đội tuyển quốc gia tranh tài tại vòng loại World Cup 2022 lên lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), báo Zing.vn đưa tin.

“Tôi đang thảo luận với VFF. Thật khó khi phải dẫn dắt cả hai đội tuyển trong cùng một khoảng thời gian. Năm 2019 cần sự tập trung và chọn lựa kỹ. Đội U23 và tuyển quốc gia đều có những lịch thi đấu quan trọng và đôi khi trùng với nhau. Hiện giờ, tôi phải tìm ra một phương án khác để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn”, ông Park chia sẻ.

Trợ lý Lee Young-jin vốn là cánh tay phải của HLV Park Hang-seo. Ông Lee được xem là người đứng sau nhiều quyết định chiến thuật của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Chiến lược gia 55 tuổi là đàn em của HLV Park Hang-seo ở CLB Lucky-Goldstar Hwangso ngày còn thi đấu. Sự nghiệp của ông Lee ở tuyển Hàn Quốc khá hiển hách với hơn 50 trận. Khi làm HLV, ông cũng từng dẫn dắt Daegu FC tại K.League 1.

Trước đó theo VFF, đôi tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò của mình là giành vé tham dự VCK và cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.

VFF cũng sẽ có trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của đội tuyển và U23.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo