'Vào vòng loại thứ ba là niềm tự hào của tuyển Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phát biểu họp báo thay HLV trưởng Park Hang Seo sau trận đấu đội tuyển Việt Nam thua UAE 2-3 và giành quyền vào vòng loại thứ 3 ở vị trí nhì bảng G, trợ lý Lư Đình Tuấn cho rằng việc tuyển Việt Nam ghi được 2 bàn thắng là thành công.
Trợ lý HLV Lư Đình Tuấn trả lời họp báo sau trận đấu. Ảnh: VFF
Trợ lý HLV Lư Đình Tuấn trả lời họp báo sau trận đấu. Ảnh: VFF

Theo ông Lư Đình Tuấn, đội tuyển Việt Nam trong những phút đầu trận thi đấu không được thanh thoát, thể lực không đảm bảo và để UAE có 2 bàn thắng dẫn trước.

Đến hiệp 2, đội thay đổi một số vị trí và thay đổi chiến thuật, thi đầu với tinh thần cao nhất, “tinh thần Việt Nam” và có 2 bàn thắng. Ông cũng bày tỏ rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với UAE.

Lý giải thêm quyết định điều chỉnh về nhân sự và đấu pháp của ĐT Việt Nam, trợ lý HLV Lư Đình Tuấn cho biết: “Khi nhận thấy một số vị trí xuống sức, chúng tôi đã đưa Công Phượng, Hồng Duy, Minh Vương vào sân để cải thiện tốc độ và nhờ đó tấn công tốt hơn. Và chúng tôi đã thành công với 2 bàn thắng rút ngắn tỷ số”.

'Vào vòng loại thứ ba là niềm tự hào của tuyển Việt Nam' ảnh 1

Mặc dù không bảo vệ được ngôi đầu bảng G, đội tuyển Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp vào Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. Ảnh: VFF

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam lọt vào vòng đấu dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu lục, vòng đấu xác định 4,5 suất của châu Á tham dự VCK FIFA World Cup Qatar 2022.

“Chúng tôi rất tự hào vì Việt Nam chưa từng lọt vào vòng loại thứ ba World Cup. Đội tuyển sẽ mang tinh thần, hình ảnh Việt Nam ra đấu trường châu Á. Đội tuyển hi vọng, chiến tích lần này sẽ góp phần là nguồn động viên cho tinh thần Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây thực sự là niềm tự hào dân tộc”, ông Lư Đình Tuấn khẳng định.

Dù thua 2-3 trước UAE, song đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử với việc giành vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.