VCBS tư vấn thành công hơn 1.700 tỷ đồng trái phiếu xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 1.725 tỷ đồng trái phiếu xanh của EVNFinance được phát hành thành công dưới sự tư vấn, hỗ trợ của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

Đây là trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên được xác định là trái phiếu xanh theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời là sản phẩm tiên phong được bảo lãnh thanh toán một phần bởi tổ chức bảo lãnh nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Với uy tín và bề dày kinh nghiệm, VCBS đã hỗ trợ EVNFinance xây dựng, hoàn thiện sản phẩm và thành công thu hút sự quan tâm đầu tư của các tổ chức tài chính lớn.

VCBS tư vấn thành công hơn 1.700 tỷ đồng trái phiếu xanh ảnh 1
Tổng giám đốc VCBS Lê Mạnh Hùng (thứ hai hàng trên từ phải qua) phát biểu tại lễ ký kết. ẢNh: VCBS

Cùng sự hỗ trợ của Viện Tăng trưởng xanh Toàn cầu (Global Green Growth Institute), trái phiếu EVNFinance được thiết kế gắn liền với khung Trái phiếu xanh theo nguyên tắc Trái phiếu xanh năm 2021 của Hiệp hội Thị trường vốn Quốc tế (International Capital Market Association – ICMA), đồng thời tự nguyện tuân thủ theo tiêu chuẩn Trái phiếu xanh ASEAN năm 2018.

Theo đó, EVNF chỉ được sử dụng tiền thu được từ trái phiếu để cho các dự án góp phần giải quyết ít nhất một trong các mục tiêu môi trường lớn gồm: giảm thiểu biến đổi khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và ngăn ngừa, kiểm soát ô nhiễm.

VCBS tư vấn thành công hơn 1.700 tỷ đồng trái phiếu xanh ảnh 2
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VCBS. Ảnh: VCBS

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VCBS cho biết, việc phát hành thành công trái phiếu của EVNFinance là minh chứng cho tiềm năng phát triển thị trường tài chính bền vững tại Việt Nam cũng như tăng cường thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và công chúng đối với vấn đề môi trường. Ngoài ra, việc tư vấn phát hành thành công trái phiếu EVNF cũng thể hiện những bước tiến của VCBS trong việc xây dựng sản phẩm tài chính có sự tham gia của các tổ chức nước ngoài.

Trái phiếu được bảo lãnh thanh toán một phần bởi GuarantCo, một tổ chức được tài trợ vốn bởi chính phủ các nước Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ, Australia và Thụy Điển thông qua quỹ Tín Thác thuộc nhóm Phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân (PIDG), Chính phủ Pháp thông qua quỹ dự phòng nợ và Chính phủ Canada thông qua quỹ hoàn trả. GuarantCo hiện được xếp hạng ở mức AA- bởi Fitch Ratings và A1 bởi Moody’s Corporation.

"VCBS tự hào khi là đơn vị chung tay giới thiệu một sản phẩm tài chính xanh đến thị trường, góp phần thúc đẩy những nỗ lực của Chính phủ trong việc xử lý các vấn đề chung của toàn xã hội. Đây đồng thời là sự kiện lớn đánh dấu bước trưởng thành của VCBS sau 20 năm xây dựng và phát triển", ông Hùng chia sẻ thêm.

VCBS kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước để đưa các sản phẩm tài chính mới theo tiêu chuẩn quốc tế nói chung cũng như các sản phẩm tài chính xanh nói riêng đến thị trường Việt Nam.

Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.