VCK Futsal châu Á 2022: Đội tuyển Việt Nam sẽ vào Tứ kết với kịch bản nào?

0:00 / 0:00
0:00
Tối 30/9, ở lượt 2 vòng bảng D giải Futsal châu Á 2022, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia. Ở trận đấu diễn ra trước đó, Nhật Bản đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 6-0.
VCK Futsal châu Á 2022: Đội tuyển Việt Nam sẽ vào Tứ kết với kịch bản nào?

Với kết quả này, Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 6 điểm. Trong khi đó, Saudi Arabia và Nhật Bản chia nhau 2 vị trí xếp sau, do có cùng 3 điểm. Hàn Quốc đã chính thức bị loại sau khi toàn thua 2 trận bảng D.

Theo tiêu chí xếp hạng của giải, thành tích đối đầu sẽ được ưu tiên trong việc phân hạng giữa các đội tuyển bàng điểm với nhau. Các tiêu chí cụ thể gồm:

1. Điểm số trong các trận đối đầu

2. Hiệu số bàn thắng-thua trong các trận đối đầu

3. Số bàn thắng trong các trận đối đầu

4. Nếu có nhiều hơn 2 đội bằng điểm nhau và vẫn không phân được thứ hạng sau khi áp dụng các tiêu chí trên thì các đội bóng sẽ áp dụng các tiêu chí bên dưới đây:

5. Hiệu số bàn thắng-thua trong các trận đấu vòng bảng

6. Bàn thắng ghi được trong các trận đấu ở vòng bảng

7. Đá luân lưu nếu các đội bằng nhau về những tiêu chí trên và gặp nhau ở trận đấu cuối cùng vòng bảng

8. Điểm kỷ luật (thẻ vàng = -1, thẻ đỏ do thẻ vàng thứ 2 = -3, thẻ đỏ trực tiếp = -3, thẻ vàng sau khi nhận thẻ đỏ = -4)

9. Bốc thăm

Ở lượt trận cuối bảng D, Việt Nam sẽ đối đầu với ứng cử viên vô địch Nhật Bản. Nếu giành chiến thắng hoặc hòa, đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc ở vị trí đầu bảng. Kết quả này sẽ giúp "Những chiến binh Sao Vàng" có thể tránh gặp Iran (đang dẫn đầu bảng C).

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thua trận, thầy trò huấn luyện viên Diego Raul Giustozzi sẽ phải chờ kết quả trận đấu giữa Saudi Arabia và Hàn Quốc để tính các chỉ số phụ. Nếu Saudi Arabia không thể thắng Hàn Quốc, họ sẽ bị loại và Việt Nam sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp ở vị trí thứ 2.

Nếu Saudi Arabia giành chiến thắng trước Hàn Quốc, như vậy Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ có cùng 6 điểm với nhau. Hiệu số đối đầu giữa Việt Nam và Saudi Arabia đang là +2. Trong khi đó, Saudi Arabia sau 2 trận đối đầu với Việt Nam và Nhật Bản đang có hiệu số -1. Vì thế, nếu chỉ thua cách biệt không quá 3 bàn, Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp.

Tại giải Futsal châu Á 2016, đội tuyển Việt Nam từng đối đầu Nhật Bản tại vòng Tứ kết. Sau thời gian thi đấu chính thức, hai đội hòa nhau 4-4. Trong loạt sút luân lưu, Việt Nam đã đánh bại Nhật Bản với tỷ số 2-1. Thắng lợi khi đó giúp Việt Nam giành quyền vào bán kết cũng như tấm vé tham dự World Cup.

Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.