VCK U20 châu Á 2023: U20 Việt Nam bất ngờ được đổi sân tập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một ngày sau trận ra quân thắng 1-0 trước U20 Australia, chiều 2/3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ra sân tập nhẹ tại Uzbekistan. Theo thông tin từ VFF, ở thời điểm hiện tại, toàn bộ các thành viên của đội tuyển U20 Việt Nam hoàn toàn khỏe mạnh, bảo toàn được lực lượng tốt nhất.
VCK U20 châu Á 2023: U20 Việt Nam bất ngờ được đổi sân tập

Theo thông báo ban đầu từ Ban tổ chức, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trên mặt sân có chất lượng không tốt trong ngày đầu mới sang Fergana. Tuy nhiên, sau khi phản ánh, Ban tổ chức đã đổi sân tập cho thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn. Theo đó, U20 Việt Nam đã được chuyển đến sân thi đấu chính thức Istiqlol trong buổi tập chiều 2/3.

Buổi tập diễn ra trong không khí hết sức thoải mái và đây là điều dễ hiểu khi các cầu thủ U20 Việt Nam đã cởi bỏ được áp lực sau chiến thắng quan trọng trước U20 Australia. Buổi tập diễn ra với cường độ vừa phải khi các cầu thủ đá chính chỉ tập nhẹ với các bài khởi động như 2 vòng chạy quanh sân. Cuối buổi tập, các cầu thủ đã chơi một số trò chơi mang tính vận động với bóng. Nhóm các cầu thủ dự bị hoạt động nhiều hơn do hôm trước không thi đấu hoặc chỉ thi đấu với thời gian ngắn nên cần tập luyện nhiều hơn để đảm bảo phong độ. HLV Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn các cầu thủ ở nhóm này thực hành các bài tập di chuyển, phối hợp với nhau trong pham vi hẹp và hoạt động với cường độ cao.

Trước đó, toàn đội đã có buổi họp ngắn để nghe HLV thể lực tổng hợp lại những thông số về thể lực của các cầu thủ đã thể hiện trong trận đấu với U20 Australia. Theo đánh giá, các cầu thủ đảm bảo thể lực rất tốt. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã rút kinh nghiệm sơ qua trận đấu vừa qua, cũng như cùng các cầu thủ xem lại một số tình huống cần phát huy và khắc phục tốt hơn cho trận đấu gặp U20 Qatar sắp tới.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Văn Trường cho biết U20 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện vừa qua. Tình trạng sức khoẻ của toàn đội vẫn tốt. Do là trận đầu ra quân nên một số cầu thủ có chút căng cơ. Theo tiền vệ này, thể lực tốt là kết quả của một quá trình tập luyện của cả đội thời gian vừa qua. Ban huấn luyện và HLV thể lực Cedric đã cho đội tập các bài bài tập thích hợp, tích luỹ được nên thể lực dồi dào. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều chiến thuật. Mỗi trận chọn 1 sơ đồ chơi khác nhau. Trước U20 Australia, U20 Việt Nam chơi sơ đồ 3-4-3 rất thích hợp. Sơ đồ nào cầu thủ này cũng được tập nhiều, qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích ứng.

Dự kiến trận đấu tiếp theo U20 Việt Nam sẽ gặp U20 Qatar lúc 21h ngày 4/3.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.