VCK U23 châu Á 2022: Lực lượng U23 Việt Nam sứt mẻ sau trận ra quân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - U23 Việt Nam kết thúc trận đấu với U23 Thái Lan trong tình cảnh nhiều cầu thủ gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu ở Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022.
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đụng độ nhau ở ngay trận đầu tiên VCK U23 châu Á 2022. - Ảnh: VFF
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đụng độ nhau ở ngay trận đầu tiên VCK U23 châu Á 2022. - Ảnh: VFF

Trong trận đấu với U23 Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam đã phải sử dụng 2 quyền thay người bất đắc dĩ. Đầu tiên là trường hợp thủ môn Quan Văn Chuẩn vào thay cho Văn Toản. Tiếp đó là Hai Long vào thay cho Danh Trung.

Theo những thông tin mới nhất, Văn Toản được chẩn đoán bị trật khớp ngón tay. Dù ngay sau đó, các bác sĩ đã có biện pháp nắn lại khớp nhưng thủ thành của CLB Hải Phòng vẫn phải cố định tay và anh chắc chắn vắng mặt trong trận đấu với U23 Hàn Quốc vào ngày 5/6 tới. Thậm chí cơ hội thi đấu trong trận cuối cùng vòng đấu bảng gặp U23 Malaysia ngày 8/6 cũng đang để ngỏ vì với chấn thương dạng này, bất cứ thủ môn nào cũng cần ít nhất khoảng 1 tuần để hồi phục.

Về tình hình chấn thương của Danh Trung, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể. Danh Trung đã phải nhờ người cõng rời sân trong hiệp 2 ở trận gặp U23 Thái Lan. Điều này cho thấy cầu thủ này có thể chấn thương khá nghiêm trọng.

Trong khi đó, các cầu thủ còn lại của U23 Việt Nam đều không gặp chấn thương nặng nào. Trước trận đấu với U23 Thái Lan, nhiều kênh thông tin đã đưa tin 10 cầu thủ Việt Nam bị tiêu chảy. Tuy nhiên, quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã phủ nhận thông tin này. Quan chức VFF cho biết thêm trung vệ Thanh Bình bị sốt 38 độ sau khi ngủ dậy nên không thể góp mặt trong trận đầu ra quân gặp U23 Thái Lan. Ngoài chân sút này, một số cầu thủ khác của U23 Việt Nam chỉ bị đầy hơi. Cả U23 Việt Nam lẫn U23 Malaysia đều dùng chung thực đơn ở khách sạn 5 sao trước lượt đấu ngày 2/6 nên ông Trần Quốc Tuấn khẳng định không có chuyện cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, khả năng những cầu thủ vắng mặt ở trận gặp Thái Lan như Thanh Bình hay Lý Công Hoàng Anh có thể sẽ quay trở lại trong trận gặp U23 Hàn Quốc vào ngày 5/6 này.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.