Vé máy bay Tết bắt đầu nóng, thị trường xuất hiện vé giả

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của hãng hàng không khiến hành khách có nguy cơ bị lừa, mua phải vé máy bay Tết giả, vé bị nâng giá…

Vé máy bay Tết bắt đầu nóng, thị trường xuất hiện vé giả

Ngày 15-12, ghi nhận từ các hãng hàng không, lượng khách đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2021 đang tăng mạnh.

Đại diện Bamboo Airways cho biết có gần 1 triệu vé máy bay Tết được tung ra trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán 2021 từ 27-1 đến 28-2 (tức 15 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng).

Đến giờ, hãng đã bán ra trên 70% số lượng vé Tết. Những chặng có lượng khách đặt mua nhiều là giữa TP HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Vân Đồn, Đà Nẵng…, và chặng Hà Nội đi Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt…

Theo đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), từ cuối tháng 11, nhiều đường bay của các hãng trong cao điểm Tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. Một số chuyến bay tiếp tục có hiện tượng "lệch đầu", tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM về Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau Tết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách trong dịp cao điểm Tết, Vietnam Airlines Group vừa thông báo sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay).

Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay. Những đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội và TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, giữa TP HCM đi Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Đáng lưu ý, khi nhu cầu đặt vé Tết của người dân tăng cao đã xuất hiện một số website nhái, giả các hãng để bán vé dỏm, vé giả, vé bị nâng giá.

Theo Người lao động
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.