Vì sao không phải là nghệ sĩ Xuân Hương mà là vợ cũ Thanh Bạch?!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Nghệ sĩ thành danh hoặc không thành danh, ai cũng quý trọng nghệ danh của mình và người khác cũng cần tôn trọng cái tên của nghệ sĩ. Thế nhưng, ngày nay vài trường hợp mà khi nói về một nghệ sĩ nào đó, thay vì gọi đích danh nghệ sĩ, nhiều người lại dùng tên của chồng, vợ, anh, em để áp lên tên nghệ sĩ mà họ đề cập đến. Thiết nghĩ, đây là hành động quá thiếu sự tôn trọng.
Nghệ sĩ Xuân Hương từng tốt nghiệp xuất sắc khoa đạo diễn tại Liên Xô
Nghệ sĩ Xuân Hương từng tốt nghiệp xuất sắc khoa đạo diễn tại Liên Xô

Chuyện vừa xảy ra ít ngày trước tại tang lễ NSƯT Quý Bình. Nghệ sĩ, danh hài Xuân Hương đến viếng, một kênh tin tức hình ảnh đến phỏng vấn chị. Sau đó, kênh này phát tin trên mạng xã hội. Chưa kịp vui vì được truyền thông quan tâm, nghệ sĩ Xuân Hương cảm thấy bị xúc phạm khi kênh này gọi chị là “Vợ cũ MC Thanh Bạch".

Nghệ sĩ Xuân Hương, chia sẻ: "Cả mấy chục năm làm nghệ thuật, khả năng của tôi thế nào đã được công chúng và đồng nghiệp ghi nhận. Cái tên của tôi ít nhiều gì đó được khán giả yêu thương. Phóng viên phỏng vấn tôi mà không gọi tên tôi là điều làm tôi tổn thương. Nếu bên kênh truyền thông đó, thấy rằng tên tôi không đủ hấp dẫn khán giả của kênh thì không cần phỏng vấn và quay hình tôi. Nếu đã phỏng vấn trực tiếp tôi, lấy ý kiến của tôi, xin hãy gọi đúng tên tôi".

Thực ra thì, việc hôn nhân của cặp đôi nghệ sĩ vàng Xuân Hương - Thanh Bạch đổ vỡ đã được báo chí và truyền thông đề cập nhiều. Đối với nghệ sĩ Xuân Hương, đó là nỗi đau rất lớn mà chị muốn quên. Những ai từng xem chương trình Gõ cửa thăm nhà do Ngọc Lan và Quốc Thuận làm host (chủ nhà) đã nghe về cuộc hôn nhân đầy đau khổ và bi kịch ấy. Đó cũng là lý do, chị không muốn mình còn dính líu gì tới người cũ. Vậy nên, những ai hiểu chuyện sẽ không bao giờ gọi chị là "vợ cũ MC Thanh Bạch".

Vì sao không phải là nghệ sĩ Xuân Hương mà là vợ cũ Thanh Bạch?! ảnh 1

Nghệ sĩ Xuân Hương ngoài phong cách hài duyên dáng, chị còn viết kịch bản độc đáo cùng khả năng đạo diễn

Điều này đã lặp đi lặp lại với cá nhân nghệ sĩ Xuân Hương rất nhiều lần. Sự tác động tâm lý khiến chị phải liên hệ với trang truyền thông kia để yêu cầu đính chính lại bằng cách xóa video có chú thích "vợ cũ Thanh Bạch" và thực hiện video xin lỗi chị. Nhưng bên trang truyền thông ấy, sau khi tỏ vẻ lắng nghe và cảm thông sâu sắc nỗi lòng của nghệ sĩ Xuân Hương, họ đã thực hiện một cách lấy lệ, càng khiến nghệ sĩ Xuân Hương đau lòng hơn.

Thực tế, việc một tờ báo mạng giựt tít câu view bằng cách lấy tên nghệ sĩ khác áp lên nghệ sĩ này thường xảy ra. Quan niệm của các tờ báo ấy là, tên người được phỏng vấn không đủ sức thu hút độc giả bằng việc gắn tên cha, mẹ, chồng, vợ, em, anh... lên tên của họ.

NSƯT Bạch Long cũng là "nạn nhân" thường xuyên của trường hợp này. Thay vì gọi anh là Bạch Long nhiều báo mạng ghi là "anh trai NSƯT Thành Lộc". Hành động này khiến cho Bạch Long buồn và tự ngẫm: “Chẳng lẽ tên mình kém cỏi đến thế sao. Không có em trai Thành Lộc thì mình không còn tồn tại à”. Thiết nghĩ, ngay chính NSƯT Thành Lộc cũng không vui trước cách gọi như thế này.

Thực ra thì NSƯT Bạch Long là một tài năng đặc biệt trong lĩnh vực sân khấu. Nếu trên sân khấu kịch, anh khiến khán giả cười bằng những vai rất quái, thì ở sân khấu cải lương anh là diễn viên tài năng và là một đạo diễn xuất sắc. Cống hiến của anh cho nghệ thuật sân khấu rất lớn, đủ để thành một ngôi sao gạo cội như trường hợp nghệ sĩ Xuân Hương.

Nghệ sĩ Xuân Hương ngoài phong cách hài duyên dáng, chị còn viết kịch bản độc đáo cùng khả năng đạo diễn. Trước khi thành danh với chương trình Những người thích đùa, chị từng tốt nghiệp xuất sắc khoa đạo diễn tại Liên Xô. Có thể thấy, khi hôn nhân của Xuân Hương và Thanh Bạch tan rã, bản thân nghệ sĩ Thanh Bạch chỉ tập trung vào vai trò MC chứ không còn diễn hài nữa.

Quan sát kỹ, các báo chính thống và nghiêm túc, không mắc lỗi tương tự. Bởi vì, cá nhân phóng viên và ban biên tập ý thức rõ sự tôn trọng dành cho một nghệ sĩ. Mong rằng điều này không nên lập lại với bất cứ trường hợp nào.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.