Video: Nga triển khai xe 'người dơi' chống khủng bố ở Dagestan

Hai xe thiết giáp đặc chủng mới nhất của quân đội Nga có tên"Falkatus" và "Tiger" đã tham gia chiến dịch chống khủng bố mới đây ở Dagestan.
Video: Nga triển khai xe 'người dơi' chống khủng bố ở Dagestan

Đợt truy quét các phần tử khủng bố diễn ra vào hồi đầu tuần tại Leninkent, thủ đô Makhachkala của Cộng hòa Dagestan, thuộc Liên bang Nga, đã vô hiệu hóa một số phần tử cực đoan.

Sự có mặt của 2 xe thiết giáp đặc chủng mới của quân đội Nga là "Falkatus" và "Tiger" đã thu hút sự chú ý của báo giới và các chuyên gia quân sự.

Trong chiến dịch này, chiếc Tiger đã có màn thể hiện mạnh mẽ khi phóng 2 quả lựu đạn khói và tên lửa vào nơi trú ẩn của những kẻ khủng bố. Chiếc xe đặc chủng này được thiết kế cho nhiệm vụ chống bạo động trong đô thị với tháp súng quay 360 độ và có lớp giáp dày cùng động cơ mạnh mẽ.

Video: Nga triển khai xe 'người dơi' chống khủng bố ở Dagestan ảnh 1

Xe bọc thép đặc chủng Falkatus của quân đội Nga.

Chiếc xe thứ 2 là Falkatus, thông số chiếc xe này chưa được công bố nhưng nhiều khả năng nó có thể chở được 10 người. Xe có gầm hình chữ V gấp khúc để giảm thiểu trúng bom mìn sát thương.

Falkatus có trọng lượng lên tới 12 tấn và theo nhận định của các chuyên gia, chiếc xe có công suất 700 mã lực và có tốc độ tối đa 200 km/h.

Đăng Nguyễn

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.