Việt Nam có thêm 2 tỷ phú ghi danh trên Forbes

(Ngày Nay) - Đây là cũng là năm thứ 7 liên tiếp Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng được công nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD.
Ông Phạm Nhật Vượng
Ông Phạm Nhật Vượng

Ngày 5/3, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới năm 2019.

Jeff Bezos - nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon, vẫn vững vàng ở vị trí người giàu nhất thế giới với tài sản định giá lên tới 131 tỷ USD. Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates xếp thứ hai với 96,5 tỷ USD. Nhà đầu tư Warren Buffett ở vị trí số ba với 82,5 tỷ USD.

Vượt qua cha đẻ của Facebook - Mark Zuckerberg, người mẫu gợi cảm 21 tuổi Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Cũng trong danh sách này, ông Phạm Nhật Vương tiếp tục được công nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu tiên được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974 thế giới.

Năm nay, danh sách tỷ phú USD của Forbes ghi nhận hai cái tên mới đến từ Việt Nam là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717) và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349).

Theo Forbes, năm nay có tổng cộng 2.153 tỷ phú, giảm 55 người so với năm ngoái. Trong số đó, có tới 994 tỷ phú (chiếm 46%) trở nên “nghèo hơn” so với 1 năm trước. Tính chung, tổng tài sản của những người siêu giàu này đạt 8.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm 2018.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.