Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong "Sáng kiến hợp tác thể thao và y tế cộng đồng"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 7/11, Đoàn cán bộ của Cơ quan Y tế quốc tế PATH do bà Susanne Gaerte, Quản lý cấp cao Olympism 365 Ủy ban Olympic quốc tế làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cục Thể dục Thể thao về Sáng kiến hợp tác về thể thao và Y tế cộng đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Chiên, Phó trưởng Phòng Thể thao cho mọi người, Cục Thể dục Thể thao cho biết: Thể thao cho mọi người là lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư. Nhiều hoạt động thể thao cho mọi người đã được triển khai tổ chức thường xuyên, thu hút lượng lớn người tham dự, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc luyện tập thể thao.

Các hoạt động nổi bật có thể kể đến như: Chương trình Sức khỏe Việt Nam; Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại (triển khai vào tháng 3 hàng năm); chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước ở trẻ em (triển khai vào tháng 5, tháng 6 hàng năm); các chương trình hướng dẫn người cao tuổi, thanh thiếu niên, phụ nữ, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên… tập luyện thể dục thể thao đúng cách…

Bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam cho lĩnh vực thể thao cho mọi người, bà Susanne Gaerte cho rằng đây sẽ là khởi đầu thuận lợi cho việc triển khai Sáng kiến tại Việt Nam.

Sáng kiến hợp tác về thể thao và y tế cộng đồng được Ủy ban Olympic quốc tế và Cơ quan Y tế quốc tế PATH phối hợp triển khai nhằm thúc đẩy hơn nữa Chương trình Nghị sự Olympism 365 - tăng cường vai trò của thể thao như một yếu tố thúc đẩy sự phát triển bền vững. Sáng kiến nhằm xây dựng các tập thể quốc gia gồm các bên liên quan về y tế và thể thao ở ít nhất 5 quốc gia để cùng thực hiện các chương trình cộng đồng liên quan đến thể thao. Mục tiêu hướng tới là 1 triệu người được tiếp cận với cơ hội hoạt động thể chất, nâng cao sức khỏe thông qua thể thao.

Việt Nam là một trong 5 quốc gia được đề cập và là điểm đến đầu tiên của Sáng kiến này. Để Sáng kiến được đưa vào triển khai, bà Susanne Gaerte đề xuất thực hiện một loạt các cuộc tham vấn, thu thập ý kiến đóng góp từ các bên liên quan trong lĩnh vực thể thao và y tế... từ đó xây dựng dự thảo khung kế hoạch hoạt động.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về nhiều vấn đề cùng quan tâm, như: hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực, các chính sách, sự phối hợp giữa các bộ, ngành liên quan..., giúp cho việc xây dựng kế hoạch triển khai Sáng kiến đảm bảo các tiêu chí an toàn, toàn diện và bền vững.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.