Việt Nam sẽ chi 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban tổ chức SEA Games 31 vừa được Quốc hội phê duyệt kinh phí 750 tỷ đồng phục vụ cho các hoạt động tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 tại Việt Nam.
Việt Nam sẽ chi 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31

Ngày 18/1, Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của đại diện 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Về phía chủ nhà Việt Nam, chủ trì Đại hội là ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch.

Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban Tổ chức cũng sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, với 3 kịch bản: Không khán giả, hạn chế khán giả (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người, diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu các môn thi trong chương trình ASIAD, Olympic. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch COVID-19, dù phải dời Đại hội từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022, nhưng Việt Nam vẫn đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Phú, phó trưởng Tiểu ban Y tế và Doping cho biết, công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ kết hợp nhiều biện pháp, ngay từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, thực hiện “quy trình bong bóng” (di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại), kiểm tra/thử COVID-19 trong khoảng 72 tiếng/lần và các biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1…

Kinh phí tổ chức SEA Games 31 theo bà Lê Thị Hoàng Yến, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, Quốc hội đã thông qua phương án cấp 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31. Hiện tại, đã có gần 300 tỷ đồng được tạm ứng để chuẩn bị cho đại hội.

Mức kinh phí được duyệt chi thực tế thấp hơn nhiều so với đề xuất ban đầu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kinh phí dự kiến ban đầu để tổ chức đại hội vào khoảng 1.600 tỉ đồng. Sau nhiều lần rà soát, thay đổi, số tiền từng được điều chỉnh còn khoảng 1.200 tỉ đồng. Trong đó, kinh phí cấp cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào khoảng gần 1.000 tỉ đồng, số còn lại là cấp cho các tỉnh, thành, nơi tổ chức đại hội.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.