Việt Nam sẽ chi 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban tổ chức SEA Games 31 vừa được Quốc hội phê duyệt kinh phí 750 tỷ đồng phục vụ cho các hoạt động tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 tại Việt Nam.
Việt Nam sẽ chi 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31

Ngày 18/1, Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của đại diện 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Về phía chủ nhà Việt Nam, chủ trì Đại hội là ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch.

Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban Tổ chức cũng sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, với 3 kịch bản: Không khán giả, hạn chế khán giả (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người, diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu các môn thi trong chương trình ASIAD, Olympic. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch COVID-19, dù phải dời Đại hội từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022, nhưng Việt Nam vẫn đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Phú, phó trưởng Tiểu ban Y tế và Doping cho biết, công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ kết hợp nhiều biện pháp, ngay từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, thực hiện “quy trình bong bóng” (di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại), kiểm tra/thử COVID-19 trong khoảng 72 tiếng/lần và các biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1…

Kinh phí tổ chức SEA Games 31 theo bà Lê Thị Hoàng Yến, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, Quốc hội đã thông qua phương án cấp 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31. Hiện tại, đã có gần 300 tỷ đồng được tạm ứng để chuẩn bị cho đại hội.

Mức kinh phí được duyệt chi thực tế thấp hơn nhiều so với đề xuất ban đầu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kinh phí dự kiến ban đầu để tổ chức đại hội vào khoảng 1.600 tỉ đồng. Sau nhiều lần rà soát, thay đổi, số tiền từng được điều chỉnh còn khoảng 1.200 tỉ đồng. Trong đó, kinh phí cấp cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào khoảng gần 1.000 tỉ đồng, số còn lại là cấp cho các tỉnh, thành, nơi tổ chức đại hội.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
(Ngày Nay) - "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ là hạt, hạnh phúc mang san sẻ mới trổ hoa", đó là thông điệp mà Lớp học Cầu vồng - một tổ chức phi lợi nhuận, hướng đến nhằm lan tỏa tri thức và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn thông qua các lớp học miễn phí.