Việt Nam sẽ chi 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban tổ chức SEA Games 31 vừa được Quốc hội phê duyệt kinh phí 750 tỷ đồng phục vụ cho các hoạt động tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 tại Việt Nam.
Việt Nam sẽ chi 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31

Ngày 18/1, Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của đại diện 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á. Về phía chủ nhà Việt Nam, chủ trì Đại hội là ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch.

Căn cứ vào tình hình và mức độ dịch bệnh, Ban Tổ chức cũng sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, với 3 kịch bản: Không khán giả, hạn chế khán giả (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa của các địa điểm thi đấu.

SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người, diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu các môn thi trong chương trình ASIAD, Olympic. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch COVID-19, dù phải dời Đại hội từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022, nhưng Việt Nam vẫn đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Phú, phó trưởng Tiểu ban Y tế và Doping cho biết, công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ kết hợp nhiều biện pháp, ngay từ khâu đăng ký từ các quốc gia, tới khai báo trực tuyến, thực hiện “quy trình bong bóng” (di chuyển từ nơi ở tới nơi thi đấu và ngược lại), kiểm tra/thử COVID-19 trong khoảng 72 tiếng/lần và các biện pháp ứng phó, cách ly ngay khi phát hiện các trường hợp F0, F1…

Kinh phí tổ chức SEA Games 31 theo bà Lê Thị Hoàng Yến, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, Quốc hội đã thông qua phương án cấp 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31. Hiện tại, đã có gần 300 tỷ đồng được tạm ứng để chuẩn bị cho đại hội.

Mức kinh phí được duyệt chi thực tế thấp hơn nhiều so với đề xuất ban đầu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kinh phí dự kiến ban đầu để tổ chức đại hội vào khoảng 1.600 tỉ đồng. Sau nhiều lần rà soát, thay đổi, số tiền từng được điều chỉnh còn khoảng 1.200 tỉ đồng. Trong đó, kinh phí cấp cho Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào khoảng gần 1.000 tỉ đồng, số còn lại là cấp cho các tỉnh, thành, nơi tổ chức đại hội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.