Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á ở Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/5, Hội nghị quốc tế lần thứ 27 về Tương lai châu Á (FOA 2022) đã chính thức khai mạc ở Tokyo.
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á ở Tokyo

Hội nghị năm nay được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến sau một năm được tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với chủ đề “Tái định hình vai trò của châu Á trong một thế giới bị chia rẽ”, FOA 2022 có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo châu Á, trong đó các lãnh đạo đến từ nhiều nước Đông Nam Á, gồm Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith; Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri bin Yaakob; Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham gia và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và các học giả sẽ lắng nghe quan điểm của các nhà lãnh đạo châu Á về các vấn đề khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, hội nghị cũng sẽ thảo luận các chủ đề như “thay đổi thế giới từ châu Á”, “phát triển hoạt động kinh doanh ở châu Á thông qua giao lưu văn hóa”, xung đột Nga-Ukraine, cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung và tác động tới châu Á, cũng như phản ứng của giới doanh nghiệp châu Á trong một thế giới ngày càng bất ổn.

FOA là một diễn đàn quốc tế có uy tín do hãng Nikkei Inc. tổ chức gần như thường niên từ năm 1995, ngoại trừ năm 2020 vì dịch COVID-19. Đây là nơi để các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và học giả từ khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương trao đổi và thảo luận các vấn đề khu vực và vai trò của châu Á trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1876, Nikkei Inc. là một trong những tập đoàn truyền thông lớn có trụ sở chính tại Nhật Bản. Hoạt động của Nikkei Inc. chủ yếu xoay quanh mảng báo chí, truyền thông đa phương tiện cùng với việc tổ chức sự kiện và dịch vụ công nghệ thông tin. Nikkei Inc. sở hữu nhiều tờ báo lớn trên thế giới, như The Nikkei, Nikkei Asia và Financial Times.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.