Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới

Chuỗi sự kiện tập trung vào hai phần chính là ATxSummit và ATxEnterprise. Trong đó, ATxEnterprise, diễn ra tại Singapore EXPO, sẽ có các hội nghị và chợ triển lãm phục vụ các doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông phát thanh, thông tin truyền thông, truyền thông vệ tinh và các công ty khởi nghiệp.

Tiếp nối thành công trong sự kiện năm trước, tại triển lãm ATxEnterprise năm nay, đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này đã tham gia gian hàng triển lãm nhằm giới thiệu các mặt hàng công nghệ tiên tiến đến khoảng 700 lượt đối tác quốc tế tham quan, tìm hiểu.

Các doanh nghiệp Việt Nam lần này có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đem đến thị trường quốc tế những sản phẩm công nghệ ưu tú, nổi bật là các giải pháp thông minh, trí tuệ nhân tạo, ngôi nhà thông minh tích hợp giải pháp Internet vạn vật (IoT). Các đối tác quốc tế bày tỏ quan tâm tới các sản phẩm của Việt Nam trong lĩnh vực AI, nhận diện khuôn mặt, vật thể…

Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Mai Phước Dũng đã đến thăm khu vực triển lãm của Việt Nam tại sự kiện và thúc đẩy kết nối các cơ hội hợp tác phát triển nhân dịp này.

Đại sứ Mai Phước Dũng nhấn mạnh: “Singapore là trung tâm công nghệ không chỉ của Đông Nam Á, châu Á mà còn cả thế giới. Đây là một sự kiện thường niên rất lớn và uy tín. Sự tham gia của đoàn Việt Nam thể hiện sự hội nhập của doanh nghiệp trong nước đối với thị trường thế giới”. Ông cũng bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Việt sẽ ngày càng tham gia nhiều hơn sự kiện như vậy và gặt hái được nhiều thành quả hơn, kết nối với bạn bè quốc tế, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm các giải pháp, đặc biệt là về trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời gian tới….

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, trưởng đoàn Việt Nam dự ATxEnterprise, cho biết: “Năm nay, có sự khởi sắc là các doanh nghiệp Việt Nam đến sự kiện đều đã tham gia hầu hết các thị trường lớn trên thế giới từ châu Á, Âu và đến châu Mỹ. Nhiều sản phẩm của chúng ta có công nghệ mới và cao, có ứng dụng AI và IoT đã chinh phục được nhiều khách hàng trên thế giới…”.

Đại diện Công ty Vitex, doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện, nhìn nhận các hội chợ, hội thảo về công nghệ thông tin là kênh bán hàng rất quan trọng của công ty. Bên cạnh việc tìm kiếm các khách hàng trực tiếp tại sự kiện, doanh nghiệp cũng có cơ hội được thăm quan, lắng nghe xu hướng công nghệ toàn cầu.

Đánh giá về xu hướng trong thời gian tới, vị đại diện Viettalk cho rằng: “Hiện nay, ngoài việc tìm đến Việt Nam như một điểm đến để gia công phần mềm, nhân tài về công nghệ thông tin, có nhiều công ty công nghệ ở châu Âu, Singapore đang nhìn nhận Việt Nam là thị trường chuyển đổi số”.

Tại ATxEnterprise, Hội nghị thượng đỉnh AI Singapore cũng đã diễn ra với nhiều nội dung thảo luận thu hút được sự quan tâm của các giới. Là một xu thế mạnh mẽ trên thế giới, AI có nhiều tiềm năng rất lớn trong thời gian tới, tác động thay đổi đáng kể tới dịch vụ, việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như nhiều lĩnh vực khác. Nhu cầu của thị trường liên quan AI sẽ mở rộng hơn nhiều không chỉ tại địa bàn Singapore mà còn đối với cả thị trường quốc tế.

Tham dự Triển lãm lần này, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội được tiếp xúc và thảo luận về cơ hội hợp tác với nhiều đối tác quốc tế hàng đầu. Đáng kể đến là BroadcastAsia, CommunicAsia, SatelliteAsia, TechXLR8, InnovFest x Elevating Founders…

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.