VietinBank đón nhận 2 giải thưởng do JPMorgan trao tặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8/2022 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ đón nhận 2 giải thưởng Ngân hàng đạt chất lượng xử lý điện thanh toán MT103 tốt nhất 2021 và Ngân hàng đạt chất lượng xử lý điện thanh toán MT202 tốt nhất 2021.

Tham dự Lễ đón nhận, về phía JPMorgan có: Bà Hong Wai Wei - Giám đốc điều hành, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) khu vực ASEAN; bà Phan Bích Vân - Tổng Giám đốc JPMorgan Việt Nam; bà Hooi Ching Wong- Giám đốc điều hành, Giám đốc Khối Định chế tài chính ASEAN, kiêm Tổng Giám đốc JPMorgan Malaysia; bà Đặng Quỳnh Hoa - Giám đốc Định chế tài chính Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Về phía VietinBank có: Ông Hoàng Ngọc Phương - Phó Tổng Giám đốc; ông Trương Minh Hoàng - Quyền Giám đốc Khối Vận hành; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Tài trợ Thương mại, Trung tâm Thanh toán, Phòng Định chế tài chính…

Hai giải thưởng này do Ngân hàng JPMorgan - một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới của Mỹ cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ Đô la Mỹ (USD) trao tặng.

VietinBank đón nhận 2 giải thưởng do JPMorgan trao tặng ảnh 1

VietinBank đón nhận 2 giải thưởng do JPMorgan trao tặng

Đây là các giải thưởng nhằm vinh danh ngân hàng có tỷ lệ giao dịch Thanh toán Quốc tế và Tài trợ Thương mại (TTQT & TTTM) được xử lý tự động đạt trên 90%, đồng thời cũng là tiêu chí quốc tế đánh giá chất lượng TTQT & TTTM của các ngân hàng.

VietinBank đã được JPMorgan vinh danh 2 giải thưởng gồm: Ngân hàng đạt chất lượng xử lý điện thanh toán MT103 tốt nhất 2021 với tỷ lệ điện xử lý tự động đạt 99,72% và Ngân hàng đạt chất lượng xử lý điện thanh toán MT202 tốt nhất 2021 với tỷ lệ điện xử lý tự động đạt 99,83%.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện của JPMorgan nhấn mạnh: “Đây là các thành tích cực kỳ ấn tượng, không chỉ đối với một ngân hàng Việt Nam mà còn đối với tầm quốc tế; đặc biệt trong bối cảnh năm 2021 - năm có diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp, VietinBank vẫn đảm bảo duy trì vận hành xuất sắc, phục vụ khách hàng hiệu quả với chất lượng cao”. JPMorgan đánh giá việc duy trì tỷ lệ xử lý tự động điện thanh toán MT103 và MT202 vượt trội của VietinBank trong nhiều năm liên tiếp.

VietinBank đón nhận 2 giải thưởng do JPMorgan trao tặng ảnh 2

JPMorgan đánh giá cao và vinh danh nỗ lực vượt trội của VietinBank.

Năm 2022, VietinBank và JPMorgan đã có hơn 25 năm hợp tác với nhiều nội dung, đặc biệt trong lĩnh vực TTQT & TTTM. Bên cạnh các hoạt động háiợp tác cung cấp sản phẩm đa dạng về TTTM, JPMorgan còn là một trong những ngân hàng thường xuyên cấp hạn mức tái TTTM lớn cho VietinBank. Đồng thời, JPMorgan và VietinBank đã triển khai nhiều hợp tác về TTQT & TTTM, chia sẻ các thông tin nghiệp vụ và về xu hướng của thị trường khu vực và toàn cầu. Tại buổi họp, hai bên cũng đã trao đổi về các chủ đề đang được quan tâm như chuyển đổi số, an ninh mạng, và các cơ hội tiếp tục hợp tác tích cực nhằm hỗ trợ KHDN.

Trong nhiều năm qua, VietinBank được trao tặng nhiều giải thưởng về TTQT & TTTM của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như: Tạp chí The Asian Banker, Tạp chí Global Finance (Mỹ), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Wells Fargo (Mỹ), Deutsche Bank AG (Đức)…

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.