Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng tới Ô-xtrây-lia

(Ngày Nay) -Ngày 16/3/2018, tại thành phố Sydney, Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland, Ô-xtrây-lia đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Tp. HCM và Tp. Brisbane.
Vietjet công bố kế hoạch mở đường bay thẳng tới Ô-xtrây-lia

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo cấp cao của chính phủ Ô-xtrây-lia và lãnh đạo các ban ngành đến từ Việt Nam và Ô-xtrây-lia. Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Tần suất đi lại giữa Bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường. “Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Ô-xtrây-lia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì Tp.HCM là một trong năm thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong là Vietjet sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của Bang Queensland và Việt Nam”, Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC chia sẻ.

Nằm ở phía đông nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900km về phía bắc, Brisbane là thành phố đông dân thứ ba của Ô-xtrây-lia, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ. Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Ô-xtrây-lia  trong vài năm trở lại đây. Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ từ 15-25oC và mùa hè từ 25-30oC, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du khách và du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet khẳng định: “Với chương trình “Kết nối bầu trời”, Vietjet đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện nhằm kết nối các trung tâm kinh tế và du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Ô-xtrây-lia, một điểm đến vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi mong muốn kết nối để mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng triệu người dân Việt Nam cũng như du khách từ nhiều nước trong khu vực. Đường bay Tp.HCM - Tp.Brisbane cũng là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và Sự kiện Bang Queensland. Tôi tin tưởng rằng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách.”

Đồng thời, trong chương trình chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Ô-xtrây-lia, Vietjet và đối tác Investec, chi nhánh tại Ô-xtrây-lia, đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu Đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”