Vietjet cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thắp sáng tương lai con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng 5/12 tại TP.HCM, với chủ đề "Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển", Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã tổ chức chương trình tri ân, tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân tham gia, đồng hành cùng quỹ trong nỗ lực thắp sáng tương lai cho các con em đồng bào dân tộc thiểu số, hải đảo... vì một xã hội, cộng đồng phát triển tốt đẹp. Vietjet là doanh nghiệp tiêu biểu được tặng bằng khen tại buổi lễ.

Vietjet cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thắp sáng tương lai con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo

Năm 2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã dành tặng 8.000 suất học bổng cho các con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo, trong đó tỷ lệ các em thụ hưởng đạt học sinh giỏi, khá của các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, đồng hành cùng sinh viên... luôn ở mức cao. Quỹ đã huy động được hơn 76 tỷ đồng đóng góp của các tổ chức, cá nhân dành cho các hoạt động của quỹ.

Vietjet cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thắp sáng tương lai con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo ảnh 1

Đại diện Vietjet trao phần quà cho các em nhỏ.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trong năm 2020 cũng đã trao tặng 200 bồn nước cho người dân vùng nhiễm mặn Tiền Giang; trao tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ khu tập trung cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, tổ chức hai chuyến cứu trợ cho người dân các địa phương miền Trung bị bão lũ và trao hơn 1.200 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, con của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ tư lệnh Vùng 3, Vùng 4 Hải quân, Chi đội Kiểm ngư số 3, Bộ đội Biên phòng trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), tỉnh Khánh Hòa... Bên cạnh đó, các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet cũng đã thực hiện những chuyến bay đặc biệt miễn phí mang các bạn nhỏ về nhà mỗi dịp nghỉ hè hay lễ, Tết với tổng giá trị phần quà lên tới hàng tỷ đồng.

Vietjet cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thắp sáng tương lai con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo ảnh 2

Bà Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng các hoạt động của quỹ và câu lạc bộ trong năm 2020 tại sự kiện.

Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời năm 1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu niên Tiền phong. Hai mươi mốt năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hàng trăm ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt, thực sự trở thành người bạn đồng hành, chắp cánh ước mơ, niềm tin và hy vọng của hàng triệu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.