Vietjet đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ, chăm lo sức khoẻ cộng đồng

(Ngày Nay) - Hôm nay (19/5), Ngày hội điểm cấp Trung ương chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” diễn ra tại Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, thu hút sự tham gia đông đảo của lực lượng Thầy thuốc trẻ cũng như Đoàn viên thanh niên tình nguyện trên toàn quốc. 

Đây là năm thứ 9 chương trình được tổ chức và là hoạt động thường niên của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018), 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018).

Vietjet đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ, chăm lo sức khoẻ cộng đồng ảnh 1Các thầy thuốc trẻ có mặt từ sáng sớm khám chữa bệnh miễn phí cho người dân các xã nghèo tại Bình Định.

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” thu hút 6.000 Thầy thuốc trẻ tham gia, 100.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí, 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản, hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện 13.000 đơn vị máu; 20 trường tiểu học được tặng hệ thống lọc nước vi sinh, 1.200 người khuyết tật được khám sàng lọc, tặng chân tay giả…

Đồng hành cùng các hoạt động của “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, hãng Hàng không Vietjet hỗ trợ 5.000 cơ số thuốc khám, hỗ trợ 20 suất quà cho đối tượng chính sách và 10 bộ lọc nước vi sinh cho các trường mầm non, tiểu học.

“Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh hiệu quả, đoàn viên, thanh niên Vietjet thời gian qua rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường và đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, tiếp nối truyền thống nhân văn của văn hoá Người Vietjet, góp phần chăm lo sức khỏe nhân dân,” ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó tổng Giám đốc Vietjet, .

"Ngày hội được tổ chức quy mô lớn, đồng loạt trên toàn quốc nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng với phương châm “Ở đâu có Thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đất nước còn nhiều khó khăn, nhiều nơi nhân dân còn chưa có điều kiện tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế, tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam, đội ngũ Thầy thuốc trẻ, sự đồng hành của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đã góp phần không nhỏ lan toả các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tới cộng đồng, góp phần chăm lo sức khoẻ cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn,” GS. TS. Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, khẳng định.

Vietjet đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ, chăm lo sức khoẻ cộng đồng ảnh 2GS, TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam trực tiếp khám cho bà Cao Thị Cách, 85 tuổi. Bà Cách bị u máu từ nhỏ, gần đây khối u lớn, che gần kín cổ và một phần mặt khiến cuộc sống thường nhật vô cùng khó khăn, đau đớn. Trước hoàn cảnh bà Cách, GS Thuấn cho biết sẽ miễn phí mổ u cho bà tại Bệnh viện K Hà Nội cùng chi phí ăn ở trong thời gian chữa bệnh. Ông Jay L Lingeswara, Phó giám đốc thương mại Vietjet có mặt tại buổi khám chữa bệnh cũng cho biết Vietjet sẽ tài trợ vé cho bà Cách và người thân đi theo chăm sóc bà khi nhập viện.
Vietjet đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ, chăm lo sức khoẻ cộng đồng ảnh 3Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao quà của nhà tài trợ cho người nghèo tham dự ngày Hội

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hãng hàng không Vietjet đã ký kết chương trình hợp tác (2018 - 2023). Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội và các chương trình hỗ trợ, đồng hành với thanh niên, sinh viên. Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Hãng Hàng không Vietjet đã tổ chức chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” trên tàu bay Thanh niên mang biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” dành cho thanh niên, công nhân, sinh viên khó khăn về quê ăn Tết.

Trong thời gian tới, Vietjet sẽ tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam, góp phần tạo sự lan tỏa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu nhi; nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên và nhân dân về bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa cảm hứng hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội tươi đẹp hơn.

TIN LIÊN QUAN
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.