Vietjet tiếp tục vào Top các công ty niêm yết tốt nhất theo xếp hạng của Forbes

(Ngày Nay) -Tạp chí Forbes vừa vinh danh Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: mã VJC) trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018. Vietjet với doanh thu 42.303 tỷ đồng năm 2017, vốn hóa 88.915 tỷ đồng, năm thứ hai liên tiếp được bình chọn vào danh sách của Forbes.


Ông Chu Việt Cường, thành viên HĐQT Vietjet nhận giải thưởng từ Forbes
Ông Chu Việt Cường, thành viên HĐQT Vietjet nhận giải thưởng từ Forbes

Các doanh nghiệp được Forbes vinh danh năm nay được xem xét đánh giá theo các nhóm ngành, được chấm điểm theo các tiêu chí như tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, ROE, ROC, tăng trưởng EPS giai đoạn 2013 - 2017, về thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận, triển vọng phát triển bền vững…

Theo số liệu thống kê của Forbes, các doanh nghiệp trong danh sách 50 của Forbes hiện chiếm 70,8% giá trị vốn hóa 2 sàn chứng khoán TP.HCM và Hà Nội. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106.949 tỷ đồng, tăng 34% so với danh sách năm trước.

Chính thức niêm yết tháng 2/2017, Vietjet đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ những kết quả kinh doanh ấn tượng và lọt vào nhóm VN30 ngay trong năm đầu tiên lên sàn. Vietjet ghi nhận lợi nhuận sau thuế năm 2017 là 5.074 tỷ đồng, vượt 150% kế hoạch năm và tăng 103% so với năm 2016.

Năm 2018, công ty đặt kế hoạch doanh thu hơn 50.970 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 5.800 tỷ đồng, tăng lần lượt hơn 20,5% và 10% so với thực hiện 2017. Vietjet cũng là một trong những doanh nghiệp có mức chi trả cổ tức cao nhất trên thị trường với 60% năm 2017, và dự kiến 50% cho năm 2018. Hãng hàng không thế hệ mới hiện đang khai thác 60 máy bay, với 385 chuyến bay mỗi ngày tới gần 100 điểm đến trong và ngoài nước, phục vụ tổng cộng hơn 60 triệu lượt hành khách.

Tại Farnborough Airshow 2018 (Anh Quốc) mới đây, Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua thêm 100 máy bay Boeing 737MAX và 50 máy bay Airbus A321 nâng tổng số máy bay Boeing chờ giao lên 200 và 171 máy bay Airbus để phục vụ chiến lược mở rộng và liên kết của mình trong khu vực và trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.