Viettel Digital Talent mùa 4: Hơn 100 sinh viên được tuyển thẳng vào làm việc tại Viettel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chương trình Thực tập sinh tài năng (Viettel Digital Talent) mùa bốn vừa khép lại với hơn 101 sinh viên xuất sắc được tuyển dụng chính thức vào làm việc tại Viettel, đây là số lượng tuyển dụng lớn nhất trong 4 năm tổ chức.
Viettel Digital Talent mùa 4: Hơn 100 sinh viên được tuyển thẳng vào làm việc tại Viettel

Từ hơn 3.000 hồ sơ tham dự gấp 1,5 lần so với năm 2023, ban tổ chức đã chọn được 179 ứng viên đang theo học tại 10 quốc gia trên thế giới để đào tạo và thực tập tại các dự án trọng điểm thuộc của Tập đoàn. Trong 6 tháng triển khai, các sinh viên được đào tạo bởi hơn 140 chuyên gia từ Mỹ, Úc, Đức, Singapore, Đài Loan... và các công ty công nghệ lớn như Viettel, Google, Shopee, Qualcomm,...

40% các sáng kiến, ý tưởng bước ra từ chương trình được ứng dụng vào tại Viettel, đã và đang đem tới các giá trị thực tế.

Kết thúc chương trình, đã có 101 sinh viên xuất sắc được kí hợp đồng lao động chính thức vào làm việc ở Viettel, gấp 1,4 lần so với mùa 3, được hưởng các chế độ đãi ngộ tương đương những nhân sự đã tốt nghiệp.

Chương trình thực tập sinh tài năng hiện đang là xu hướng của các Tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, Viettel là Tập đoàn công nghệ đầu tiên triển khai.

Bắt đầu từ năm 2021, sau 4 mùa, chương trình đã đào tạo hơn 700 sinh viên trong và ngoài nước, hơn 250 sinh viên tốt nghiệp từ Viettel Digital Talent vẫn đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn. Các lĩnh vực đào tạo cũng tăng lên 3 lần gồm: Cloud, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo, Hàng không vũ trụ, Bán dẫn, IOT, 5G, Công nghệ phần mềm. Đây đều là những nhóm ngành trọng yếu phục vụ Chính phủ triển khai chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Viettel Digital Talent mùa 4: Hơn 100 sinh viên được tuyển thẳng vào làm việc tại Viettel ảnh 1

Viettel Digital Talent không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy lý thuyết, đây là một mô hình đào tạo mới – kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa học và hành, giữa đam mê và thực tế.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ:

“Viettel Digital Talent không chỉ là hành trình của Viettel, mà còn là những giấc mơ lớn. Giấc mơ của Viettel là đồng hành và truyền cảm hứng để thế hệ trẻ dám ước mơ, dám làm và chinh phục những đỉnh cao công nghệ. Giấc mơ của nhà trường là đào tạo nên những sinh viên bản lĩnh, sáng tạo, sẵn sàng đương đầu với thách thức. Giấc mơ của ngành giáo dục là xây dựng một nền tri thức vững mạnh, nơi kiến thức không chỉ nằm trong sách vở, mà còn sống động qua thực tiễn.”

Viettel Digital Talent là nơi ươm mầm cho thế hệ trẻ - những con người sẽ làm chủ tương lai công nghệ. Từ đây, họ sẽ không chỉ giúp Việt Nam vươn lên trong khu vực mà còn ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ toàn cầu. Mỗi sinh viên bước ra từ chương trình không chỉ là một tài năng, mà còn là một ngọn lửa sáng, thắp lên khát vọng lớn hơn: một Việt Nam sáng tạo, đổi mới và thịnh vượng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.