Viettel muốn bán hết cổ phần Vinaconex để thu 2.000 tỷ đồng

Cổ phiếu VCG được rao bán giá khởi điểm 21.300 đồng, cao hơn 3.000 đồng thị giá hiện tại. 
Viettel muốn bán hết cổ phần Vinaconex để thu 2.000 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sắp bán đấu giá trọn lô hơn 94 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), tương đơng 21,28% cổ phần của Vinaconex.

Giá khởi điểm mỗi cổ phần là 21.300 đồng, nên nếu giao dịch thành công, Viettel sẽ thu về hơn 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên thị trường, trong vòng 6 tháng nay, cổ phiếu VCG chưa khi nào vượt được ngưỡng 20.000 đồng và hiện giao dịch ở quanh mức giá 18.600 đồng mỗi cổ phiếu. 

Phiên đấu giá sẽ được tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vào 15h ngày 22/11. 

Trước đó, một cổ đông lớn khác của Vinaconex là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cũng thông báo bán toàn bộ gần 255 triệu cổ phiếu VCG (tương đương 57,7% vốn). Năm 2017, SCIC từng chào bán 96,2 triệu cổ phần Vinaconex, tương đương 22% vốn của tổng công ty này nhưng kết quả không được như mong muốn. Đợt đấu giá khi đó SCIC chỉ bán được 5,3 triệu cổ phần, tương đương 1,2% vốn điều lệ.

6 tháng đầu năm 2018, Vinaconex đạt doanh thu thuần 4.353 tỷ đồng, chỉ tăng 4% so với cùng kỳ. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế hơn 185 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với cùng kỳ.

Theo Vnexpress
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.