Viettel thắng áp đảo các giải thưởng An toàn thông tin năm 2019

(Ngày Nay) - 10/10 sản phẩm, dịch vụ của Công ty An ninh mạng Viettel đăng ký tham gia chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin xuất sắc 2019 của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) triển khai đều đạt giải.
Viettel nhận được 10 danh hiệu tại cuộc bình chọn năm nay.
Viettel nhận được 10 danh hiệu tại cuộc bình chọn năm nay.

Tại Hội thảo – Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 vừa qua, kết quả Bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin xuất sắc 2019 đã được công bố. Tại đây, Công ty An ninh mạng Viettel đã có 10/10 sản phẩm, dịch vụ đăng ký dự thi đạt giải, là đơn vị có nhiều giải thưởng nhất, chiếm 40% các sảm phẩm đạt giải. Chương trình năm nay có 25 sản phẩm, dịch vụ của 12 tổ chức, doanh nghiệp được vinh danh.

Các danh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Nổi bật có thể kể đến Viettel Threat Intelligence là một trong hai sản phẩm đạt Danh hiệu Sản phẩm ATTT Mới xuất sắc năm 2019. Sản phẩm này cung cấp các thông tin, tri thức về ATTT được thu thập bởi nhiều nguồn khác nhau từ các mối đe dọa trên toàn thế giới. Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ sẽ nắm được những thông tin về nguy cơ mất ATTT cũng được các bên chia sẻ, phân tích và đưa ra phương án xử lý cụ thể.

Viettel thắng áp đảo các giải thưởng An toàn thông tin năm 2019 ảnh 1

Các giải thưởng là sự công nhận đến từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ATTT  cho Viettel.

Quá trình đánh giá, kiểm định các sản phẩm, dịch vụ ATTT có sự tham gia của các tổ chức như Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Trung tâm VNCERT (Bộ TT&TT), Viện 10 (Bộ Tư lệnh 86, Bộ Quốc Phòng), Đội Chuyên gia Chi hội VNISA Phía Nam.

Từ kết quả bình chọn của chương trình, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ diện tử theo Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 07/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Trong số các sản phẩm được giải của Công ty An ninh mạng Viettel, có  05 sản phẩm đạt Danh hiệu Sản phẩm ATTT Chất lượng cao 2019; 02 sản phẩm đạt Danh hiệu Sản phẩm ATTT Mới xuất sắc 2019; 03 dịch vụ đạt Danh hiệu Dịch vụ ATTT tiêu biểu 2019.

Các sản phẩm đạt giải của Công ty An ninh mạng bao gồm: 

• 05 sản phẩm đạt Danh hiệu Sản phẩm ATTT Chất lượng cao 2019: Viettel Web Application Firewall, Viettel Network Security Monitoring, Viettel Network Access Control, Viettel Security Information & Event Management, Viettel Web Security Gateway.

• 02 sản phẩm đạt Danh hiệu Sản phẩm ATTT Mới xuất sắc 2019: Viettel Threat Intelligence, Viettel Endpoint Detection & Response.

• 03 dịch vụ đạt Danh hiệu Dịch vụ ATTT tiêu biểu 2019: Dịch vụ Kiểm tra đánh giá An toàn thông tin mạng, Dịch vụ Giám sát và Xử lý sự cố An toàn thông tin mạng và Cloudrity.

• Đây là lần thứ tư Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cao được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) triển khai cùng chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự phối hợp của Cục an toàn thông tin (Bộ TTTT). Chương trình có 28 sản phẩm, dịch vụ của 15 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia bình chọn. 

TIN LIÊN QUAN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.