Vinaconex sẽ tiến hành thoát hết vốn tại các công ty con

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thông báo mới nhất, Vinaconexcho biết sẽ tiến hành bán thoả thuận sạch 6,5 triệu cổ phiếu VCV để thoái sạch vốn tại công ty con.
Vinaconex sẽ tiến hành thoát hết vốn tại các công ty con

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, VCG) vừa thông báo đăng ký bán thoả thuận toàn bộ hơn 6,5 triệu cổ phiếu VCV của công ty con CTCP Vận tải Vinaconex, tương đương tỷ lệ 59,12% vốn điều lệ.

Giá chào bán của giao dịch này chưa được công khai. Thời gian dự kiến giao dịch từ ngày 20/8 đến 18/9.

Được biết, người nội bộ là ông Vũ Văn Mạnh và bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang. Hiện, ông Vũ Văn Mạnh là thành viên HĐQT của VCV, còn bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang là thành viên Ban Kiểm soát của công ty. Cả hai đều không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào tại công ty này.

Thời gian gần đây, Vinaconex liên tục tái cấu trúc thông qua thoái vốn tại loạt công ty. Cuối tháng 7 vừa qua, Hội đồng quản trị Vinaconex đã thông qua tái cấu trúc phần vốn góp tại CTCP Xây dựng số 11 và CTCP Xây dựng số 9.

Về tình hình kinh doanh, Vinaconex báo lỗ 66 tỷ đồng quý 2, trong khi cùng kỳ năm ngoái dương 349 tỷ. Đây cũng là lần đầu tiên doanh nghiệp báo lỗ theo quý kể từ quý 2/2012.

Lý giải cho việc này, Vinaconex cho biết nếu tính riêng quý 2, lợi nhuận từ các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mẹ và các đơn vị thành viên vẫn đảm bảo theo kế hoạch.

Tuy nhiên, trong quý 1, tổng công ty đã chuyển nhượng một phần cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển điện Miền Bắc 2 (ND2), giảm tỷ lệ sở hữu từ 73% xuống 38% và ghi nhận khoản lợi nhuận 436 tỷ đồng vào lợi nhuận sau thuế hợp nhất.

Trong quý 2, Vinaconex lại nhận chuyển nhượng một phần cổ phần tại ND2 để nâng tỷ lệ sở hữu từ 38% lên 51%. Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, tổng công ty phải giảm trừ khoản lợi nhuận từ giao dịch chuyển nhượng số cổ phần tương ứng với 35% vốn điều lệ tại ND2 đã ghi nhận trong lợi nhuận hợp nhất quý 1, khiến lợi nhuận hợp nhất quý 2 âm 66 tỷ đồng.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.