VinCommerce nhận giải thưởng ‘Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á’

(Ngày Nay) - Tối 24/5, tại Đài Loan, VinCommerce – đơn vị sở hữu hệ thống VinMart & VinMart+ đã được Enterprise Asia- tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á”. Đặc biệt, đây là doanh nghiệp bán lẻ đầu tiên và là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh.
Đại diện VinCommerce lên nhận giải tại lễ vinh danh “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á”
Đại diện VinCommerce lên nhận giải tại lễ vinh danh “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á”

Giải thưởng "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" do Enterprise Asia (Hội Doanh Nghiệp Châu Á) tổ chức hàng năm từ 2011 nhằm công nhận và tôn vinh những doanh nhân lãnh đạo và các doanh nghiệp trên toàn khu vực có các hoạt động phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội. Những doanh nhân, doanh nghiệp đạt giải được đánh giá bởi Hội đồng giám khảo là những học giả, cố vấn uy tín hàng đầu Châu Á

Giải bao gồm 6 hạng mục: Lãnh đạo Xanh, Đầu tư Nhân lực, Khuyến khích Y tế, Thúc đẩy Xã hội, Trách nhiệm Xã hội và Lãnh đạo Doanh nghiệp có Trách nhiệm.

"Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" 2019 có 60 doanh nghiệp trong 200 đề cử được vinh danh đến từ 16 quốc gia trong toàn châu lục. Trong đó, chỉ có VinComerce là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam được vinh danh.

VinCommerce nhận giải thưởng ‘Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á’ ảnh 1

VinCommerce là đại diện duy nhất của Việt Nam được lựa chọn trong số 200 doanh nghiệp trên toàn châu lục.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, VinCommerce được vinh danh ở hạng mục “Thúc đẩy xã hội”, trao cho dự án “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa” do chuỗi bán lẻ phát động và triển khai từ năm 2016. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội trọng điểm nhằm đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt, phối hợp các cơ quan ban ngành nghiên cứu triển khai giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam.

Trong suốt quá trình triển khai chương trình, VinCommerce đã hỗ trợ các doanh nghiệp nội địa vừa và nhỏ đưa sản phẩm vào chuỗi bán lẻ VinMart & VinMart+ với mức chiết khấu 0%, hỗ trợ tăng cường hệ thống nhận diện, trưng bày sản phẩm tại điểm bán... Ngoài ra, hàng trăm doanh nghiệp nội địa còn được VinMart & VinMart+ tư vấn về công nghệ, quản trị, kiểm soát chất lượng, marketing, tiêu thụ sản phẩm… để đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cấp chất lượng, tối ưu hóa năng lực cạnh tranh trước hàng ngoại nhập.

Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ hơn 250 doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ, giúp phát triển doanh số từ 20 – 25% trong thời gian triển khai và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

VinCommerce nhận giải thưởng ‘Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á’ ảnh 2

VinMart, VinMart+ hiện là hệ thống bán lẻ dẫn đầu về độ phủ và uy tín tại Việt Nam.

Giải thưởng “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á” được trao cho VinCommerce đã ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ để luôn đồng hành và hỗ trợ hàng Việt của doanh nghiệp. Kể từ khi thành lập, hệ thống VinMart, VinMart+ luôn tích cực hưởng ứng các chương trình ủng hộ hàng Việt, bình ổn thị trường, các hoạt động khuyến mãi, giảm giá kích cầu... “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa” chỉ là một trong rất nhiều những chương trình mang ý nghĩa xã hội của VinCommerce thời gian qua.

Với vị thế là hệ thống bán lẻ dẫn đầu về độ phủ và uy tín tại Việt Nam, VinMart & VinMart+ sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp nội địa, làm cầu nối hàng Việt Nam chất lượng cao với người tiêu dùng trong nước, tạo tiền đề đưa hàng Việt ra thế giới cũng như thúc đẩy các hoạt động cộng đồng, trong đó sẽ đặc biệt chú trọng các vấn đề bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.

VinCommerce là đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, hiện đang sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô nhất Việt Nam với 111 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên cả nước. Mới đây, VinMart & VinMart+ được UBND TP.HCM trao tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trước đó, hệ thống VinMart & VinMart+ được bình chọn Top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất năm 2017,2018; Dẫn đầu Top 10 nhà bán lẻ uy tín nhất Việt Nam - theo thống kê của VietNam Report và có mặt trong Top 50 thương hiệu giá trị  nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng do Brand Finance công bố trong 3 năm liên tiếp (2016, 2017, 2018). 

TIN LIÊN QUAN
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).