VinFast đại diện Đông Nam Á tham luận tại Diễn đàn Thương mại bền vững COP28

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 4/12/2023, tại Dubai, Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast Auto (“VinFast”) đã đại diện các doanh nghiệp Đông Nam Á phát biểu tại tọa đàm “Tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng bền vững” trong khuôn khổ Diễn đàn Thương mại Bền Vững tại COP28. VinFast cũng là doanh nghiệp duy nhất đến từ Đông Nam Á tham gia phiên tọa đàm quan trọng này cùng Lãnh đạo từ các tập đoàn hàng đầu thế giới.
Global CEO của VinFast Lê Thị Thu Thủy tham luận tại Diễn đàn Thương mại Bền Vững – COP28
Global CEO của VinFast Lê Thị Thu Thủy tham luận tại Diễn đàn Thương mại Bền Vững – COP28

Diễn đàn Thương mại Bền vững diễn ra trong khuôn khổ Trade Day, lần đầu tiên được tổ chức tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu. Chủ trì là Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo toàn cầu, các chuyên gia trong ngành, và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

VinFast đã mang đến phiên thảo luận tại Diễn đàn Thương mại Bền vững các chiến lược đa chiều nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi chuỗi cung ứng, chống chịu được sự gián đoạn toàn cầu và giảm thiểu các tác động môi trường. VinFast cũng chia sẻ về chiến lược hiện đại hóa và tối ưu hóa chuỗi cung ứng cho mô hình tích hợp theo chiều dọc của công ty. Bên cạnh đó, VinFast cũng đóng góp các cách tiếp cận trên góc nhìn của doanh nghiệp đến từ Đông Nam Á nhằm nâng cao tính linh hoạt và bền vững của chuỗi cung ứng toàn cầu.

VinFast đại diện Đông Nam Á tham luận tại Diễn đàn Thương mại bền vững COP28 ảnh 1
Global CEO của VinFast Lê Thị Thu Thủy tham luận tại Diễn đàn Thương mại Bền Vững – COP28

Đại diện cho các doanh nghiệp trong ASEAN tại Diễn đàn Thương mại Bền Vững của COP28, VinFast khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy đổi mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế không phát thải, hướng tới một tương lai bền vững hơn cho mọi người.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc Toàn cầu VinFast, chia sẻ: “Là nhà sản xuất xe điện toàn cầu luôn sáng tạo và không ngừng phát triển, chúng tôi tự hào được tham gia và đóng góp vào các cuộc thảo luận quan trọng về tương lai của hệ thống thương mại thế giới. Chúng tôi mong muốn đóng góp các quan điểm và những cách tiếp cận riêng biệt để cùng nhau hiện đại hóa hệ thống thương mại thế giới nhằm mang đến lợi ích cho nhiều quốc gia hơn, thiết lập chuỗi cung ứng toàn diện, sâu rộng, và bền vững hơn để bảo vệ tương lai và hành tinh của chúng ta.”

Tiến sĩ Thani Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE, khẳng định: “Tại Tọa đàm về Thương mại Bền vững, chúng tôi kỳ vọng sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo từ cả lĩnh vực công và tư nhân cùng chia sẻ và thảo luận về các giải pháp đổi mới, nhằm củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu. Hiện đại hóa hệ thống thương mại đa phương sẽ tạo ra tác động tích cực to lớn và có thể đóng góp đáng kể vào các mục tiêu chống biến đổi khí hậu toàn cầu.”

Ngoài phiên “Tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng bền vững,” đại diện VinFast cũng tham gia phiên thảo luận về điện hóa giao thông tại Việt Nam do Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và UNDP Việt Nam tổ chức. Công ty đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái di chuyển điện tại Việt Nam, từ sản xuất và phát triển các mẫu xe điện, đến phát triển hệ sinh thái giao thông điện hóa toàn diện và cơ sở hạ tầng sạc trên quy mô toàn quốc.

Trong suốt 12 ngày diễn ra sự kiện, mẫu xe điện cao cấp của VinFast, VF 9 sẽ được trưng bày tại Triển lãm Expo Dubai City. Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên mẫu xe VF 9 được giới thiệu tại thị trường UAE.

Hội nghị COP28 năm nay dự kiến sẽ có hơn 70.000 đại biểu, bao gồm các nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Chính phủ và các nhà lãnh đạo thế giới, nhằm xây dựng sự đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi cho tiến bộ về hành động vì khí hậu giữa các quốc gia, đại biểu và hàng nghìn tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các bên liên quan khác.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.