VinFast VF 8 được vinh danh là “Ngôi sao mới” tại Giải thưởng Car Awards 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Là mẫu ô tô điện Việt Nam đầu tiên xuất khẩu ra thị trường toàn cầu, tạo nên dấu mốc lịch sử cho ngành ô tô quốc gia, đồng thời sở hữu hàng loạt các công nghệ tiên tiến và là mẫu xe điện được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay, VinFast VF 8 đã được vinh danh là “Ngôi sao mới” tại Lễ trao giải Car Awards 2022 do Báo điện tử VnExpress tổ chức tối 22/12/2022.
Ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam (bên phải) nhận giải thưởng “Ngôi sao mới” cho mẫu xe VF 8 tại lễ trao giải Car Awards 2022
Ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam (bên phải) nhận giải thưởng “Ngôi sao mới” cho mẫu xe VF 8 tại lễ trao giải Car Awards 2022

Giải thưởng “Ngôi sao mới” là giải thưởng đặc biệt được Ban tổ chức Car Awards vinh danh những mẫu xe tạo nên dấu mốc đặc biệt trong ngành ô tô Việt Nam, sở hữu các công nghệ tiên tiến và được khách hàng đánh giá cao. Được vinh danh là “Ngôi sao mới” tại một trong những chương trình bình chọn và vinh danh ô tô uy tín nhất tại Việt Nam là minh chứng rõ nét cho chất lượng, hàm lượng công nghệ và giá trị của VinFast VF 8 - mẫu ô tô điện Việt Nam đầu tiên xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

VinFast VF 8 được vinh danh là “Ngôi sao mới” tại Giải thưởng Car Awards 2022 ảnh 1

Chuyến tàu chở 999 ô tô điện VinFast VF 8 đã chính thức cập bến California, Mỹ sau 26 ngày khởi hành từ cảng Hải Phòng, Việt Nam.

VinFast VF 8 gây ấn tượng với giới chuyên môn và khách hàng nhờ kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp, năng động và mạnh mẽ, cùng không gian nội thất có thiết kế tối giản, rộng rãi, đem lại sự thoải mái cho cả người lái và hành khách trên xe. Đặc biệt, giống như các mẫu xe điện khác của VinFast, VF 8 được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến, đem lại trải nghiệm vượt trội so với các đối thủ cùng mức giá như hệ thống trợ lái nâng cao ADAS và hàng chục tính năng thông minh vượt trội trong gói dịch vụ thông minh Smart Services.

Ngày 25/11/2022, 999 chiếc xe VinFast VF 8 chính thức lên tàu khởi hành sang Mỹ, đánh dấu thời khắc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Sau đúng 26 ngày, 999 chiếc xe VF 8 đã cập cảng Benicia, California vào ngày 21/12/2022 vừa qua.

VinFast cũng đã nhận được các chứng nhận EPA COC để nhập xe và lưu hành xe tại Mỹ; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA. Để làm chủ nền tảng sản xuất toàn cầu, dự kiến, những chiếc xe thương hiệu Việt sẽ được sản xuất ngay trên đất Mỹ từ năm 2024.

Đại diện VinFast lên nhận giải, ông Hoàng Chí Trung - Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam chia sẻ: “Đây là vinh dự cho VinFast nói riêng và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung. Chỉ 10 tháng sau khi ra mắt, những chiếc VF 8 đầu tiên đã tới tay khách hàng. Hiện tại, những chiếc xe VF 8 xuất khẩu đầu tiên đã cập cảng Mỹ và không lâu nữa sẽ lăn bánh trên khắp nẻo đường xứ cờ hoa. Điều này khẳng định năng lực của thương hiệu ô tô Việt Nam trên bản đồ xe điện thế giới.”

Chia sẻ về hành trình của VinFast trên chặng đường chinh phục thị trường quốc tế, ông Hoàng Chí Trung - với tư cách diễn giả tại Car Awards 2022 - đã trình bày về chiến lược, mục tiêu và kế hoạch của VinFast khi mang sản phẩm Việt ra toàn cầu.

Ông nhấn mạnh, ngay từ khi thành lập VinFast, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đã xác định chiến lược cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu thế giới bằng xe điện. VinFast đặt mục tiêu bán 1 triệu xe điện trên toàn cầu trong 5-6 năm tới. Đến nay, mục tiêu mang khát vọng Việt Nam chinh phục thị trường quốc tế đang dần được hiện thực hóa. Với sản phẩm đẳng cấp, giá hợp lý, chính sách bán hàng linh hoạt, dịch vụ khác biệt, tận tâm, VinFast luôn tin tưởng vào cơ hội thành công tại các thị trường lớn trên thế giới.

VinFast VF 8 được vinh danh là “Ngôi sao mới” tại Giải thưởng Car Awards 2022 ảnh 2

Ông Hoàng Chí Trung - Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam trình bày tham luận về hành trình chinh phục thị trường quốc tế của ngành ô tô Việt Nam.

Cũng theo ông Trung, bằng những thành tựu đã đạt được, VinFast hy vọng có thể truyền cảm hứng “Bứt phá mọi giới hạn” để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam khẳng định được uy tín, chất lượng sản phẩm và mạnh dạn tiến ra thế giới, góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển, đưa thương hiệu quốc gia lên một tầm vóc mới.

Car Awards là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam về bình chọn và vinh danh sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ô tô do Báo điện tử VnExpress tổ chức thường niên từ 2021. Bước sang năm thứ hai tổ chức, Car Awards hướng tới mục tiêu đảm bảo chặt chẽ tính chuyên nghiệp và khách quan, đồng thời phải thực sự gần gũi với người sử dụng, phản ánh sát nhất thói quen tiêu dùng của thị trường ô tô Việt Nam.

Bình luận
Nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: Quý Trung/TTXVN.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách, đồng bào
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, dự kiến du khách về Phú Thọ rất đông, đặc biệt là trong những ngày từ mùng 8 - 9/3 âm lịch, do trùng vào ngày cuối tuần.
Bệnh tay chân miệng hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
TP HCM: Số ca tay chân miệng tăng hơn 60%
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, trong tuần qua, Thành phố ghi nhận số ca mắc sởi và sốt xuất huyết đều giảm. Riêng số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đã tăng hơn 60% so với trung bình 4 tuần trước đó.
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.