Vinpearl đồng hành cùng các nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt

0:00 / 0:00
0:00
Vào ngày 15/01, Vinpearl phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức sự kiện tôn vinh “Tinh hoa ẩm thực Việt” tại Phú Quốc United Center với sự đồng hành của 10 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam . Đón xuân Nhâm Dần, du khách sẽ được bước vào hành trình trải nghiệm kỳ thú khi thưởng thức 12 mâm cỗ Tết cổ truyền, tạo hình Hổ từ món cuốn Việt dài 20m hay chiêm ngưỡng show diễn thực cảnh Tinh Hoa Việt Nam …
Vinpearl đồng hành cùng các nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt

Sự kiện tôn vinh “Tinh Hoa ẩm thực Việt” sẽ được diễn ra tại khu vực “Tinh hoa Việt Nam” - một trong những không gian văn hóa ấn tượng bậc nhất của siêu quần thể Phú Quốc United Center. Tại đây, các món ăn cổ truyền mang “thương hiệu” của từng vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S sẽ được tái hiện sống động bởi các đầu bếp Vinpearl cùng 10 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu như ông Hồ Đắc Thiếu Anh (Thành viên Ban tư vấn Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam), ông Diệp Chấn Hưng (Cố vấn Phát triển ẩm thực), ông Phan Vũ Diệu Bình (Giảng viên Trường Cao Đẳng Du Lịch Huế), bà Lê Thị Thiết (Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Nam Định), ông Lê Công Hùng (Trưởng khoa Quản trị chế biến món ăn - trường Cao đẳng Du lịch Huế)...

Là điểm nhấn được đầu tư kỳ công trong sự kiện lần này, 12 mâm cỗ Tết cổ truyền của 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng các mâm cỗ Chay và Quốc cỗ với nhiều món ăn tiêu biểu như chả cốm ram, nem cuốn Hà Nội, chả phượng hoàng, cuốn Huế, giò heo tóc tiên, bánh hoa hồng… sẽ được trưng bày và quảng diễn đầy sống động. Điều này không chỉ giúp cho du khách chiêm ngưỡng “kho tàng” ẩm thực đa dạng mà còn được nếm thử tinh hoa mỹ vị của từng vùng miền.

Vinpearl đồng hành cùng các nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 1

Đặc biệt, 50 du khách may mắn nhất khi tham gia sự kiện sẽ có cơ hội được sát cánh cùng những nghệ nhân và đầu bếp của Vinpearl làm món cuốn hình hổ đặc sắc. Mỗi du khách sẽ được hướng dẫn cách cuốn bánh, khéo léo cắt từng phần bánh và sắp xếp vào 50 khuôn tạo thành hình hổ dũng mãnh, độc đáo. Công trình “có 1-0-2” này dự kiến xác lập Kỷ lục Thế Giới về “Tạo hình hổ bằng món cuốn đầu tiên trên thế giới” hướng đến chào đón xuân Nhâm Dần sung túc, đầy ý nghĩa đang gần kề.

Bên cạnh hoạt động khám phá mỹ vị từ 12 mâm cỗ Tết cổ truyền hay tạo hình hổ bằng món cuốn, du khách còn có cơ hội tham gia giao lưu với các nghệ nhân hàng đầu, tìm hiểu sâu hơn nét đẹp và triết lý văn hóa ẩm thực của người Việt. Từ đó, khơi dậy và lan tỏa tình yêu với ẩm thực Việt. Chuỗi hoạt động tại sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Việt” còn chinh phục thị giác và cảm xúc của du khách với các chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh nức tiếng của siêu quần thể Phú Quốc United Center như Sắc màu Venice, Tinh hoa Việt Nam hay ONCE.

Vinpearl đồng hành cùng các nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 2

Chia sẻ về sự kiện ý nghĩa này, nghệ nhân Lê Công Hùng, trưởng khoa Quản trị chế biến món ăn - trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết: “Sự kiệnTinh hoa ẩm thực Việt do Vinpearl tổ chức thật sự là hoạt động ý nghĩa, góp phần tích cực quảng bá nền văn hóa ẩm thực đầy màu sắc và giàu tính sáng tạo của Việt Nam. Ẩm thực kết hợp cùng du lịch sẽ tạo nên cầu nối giúp lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ về di sản văn hóa Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế, qua đó gia tăng sức hút quốc gia”.

Vinpearl đồng hành cùng các nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 3

Là chuỗi khách sạn du lịch và giải trí quy mô bậc nhất Việt Nam, Vinpearl sở hữu hệ thống nhà hàng Việt đẳng cấp tại 43 cơ sở trên 17 tỉnh thành. Trong nhiều năm qua Vinpearl luôn tiên phong giữ gìn và phát triển ẩm thực truyền thống, nâng tầm ẩm thực Việt đẳng cấp 5 sao. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, ẩm thực độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc như cuộc thi Bếp trưởng nghệ nhân, Lễ hội Phở.... Bên cạnh đó, các khu phố ẩm thực tại các điểm đến qui mô của thương hiệu du lịch hàng đầu Việt Nam luôn là điểm đến thu hút hàng triệu lượt du khách trải nghiệm như Làng ẩm thực Vinpearl Nha Trang hay phố ẩm thực Grand World Phú Quốc…

Vinpearl đồng hành cùng các nghệ nhân giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt ảnh 4

“Tinh hoa ẩm thực Việt” là hoạt động đánh dấu cột mốc Vinpearl chính thức vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực quốc gia. Đây là một trong những sự kiện thiết thực tiếp nối hành trình góp phần bảo tồn và khẳng định vị thế của nền văn hóa ẩm thực truyền thống một cách bền bỉ của thương hiệu du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí tầm cỡ khu vực./.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.