Vinschool trao Học bổng Kiến tạo năm thứ 2 cho 40 học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hà Nội, ngày 30/10, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức Lễ trao Học bổng Kiến tạo 2022 cho 40 học sinh lớp 8, 9 có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích nổi bật trên cả nước. Đây là đợt trao học bổng lần thứ 2, không chỉ bao gồm trợ cấp sinh hoạt mà đặc biệt, chương trình mang tới cho các em cơ hội tiếp cận với các chương trình giáo dục chuẩn quốc tế của Vinschool.
Những chiếc laptop được trao tặng sẽ là công cụ giúp học sinh Học bổng Kiến tạo khám phá tri thức và kết nối cùng thầy cô cố vấn.
Những chiếc laptop được trao tặng sẽ là công cụ giúp học sinh Học bổng Kiến tạo khám phá tri thức và kết nối cùng thầy cô cố vấn.

40 học sinh nhận Học bổng Kiến tạo 2022 đến từ 22 tỉnh thành trên cả nước như: Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Bắc Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị… Các em được Vinschool lựa chọn từ gần 300 hồ sơ ứng tuyển qua 2 vòng đánh giá dựa vào các tiêu chí: thành tích học tập, bài luận về bản thân, thư giới thiệu từ giáo viên, chia sẻ của gia đình học sinh và phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia giáo dục.

Mỗi học sinh nhận học bổng Kiến tạo của Vinschool được hỗ trợ sinh hoạt phí, được trang bị các thiết bị học tập hiện đạivà đặc biệt, được hỗ trợ cố vấn 1:1 chương trình chuẩn quốc tế bới các giáo viên và học sinh Vinschool thông qua hình thức trực tuyến. Chương trình này được phát triển theo năng lực từng em học sinh, không bị trùng lắp với kiến thức các em học trên lớp, và cung cấp kiến thức kỹ năng của các chương trình vượt trội Vinschool đang triển khai như: tiếng Anh, Toán, Khoa học, Giáo dục Kỹ năng-Phẩm chất, Công dân toàn cầu… giúp rèn luyện kỹ năng học tập cũng như kỹ năng xã hội khác, hướng tới trở thành những công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Cô Định Thị Tú, Nhà giáo ưu tú, đại diện Ban Lãnh đạo hệ thống Vinschool chia sẻ: “Với nguồn tài liệu học tập dồi dào và hệ thống quản lý học tập bài bản, các giáo viên Vinschool sẽ hướng dẫn, hỗ trợ 1:1 các em tham gia Học bổng Kiến tạo. Chúng tôi hy vọng rằng việc cá nhân hoá chương trình học tập và sự đồng hành sát sao của Vinschool trong suốt bậc THPT sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực của mỗi học sinh, từ đó giúp các em có thể đến gần hơn với ước mơ của mình".

Vinschool trao Học bổng Kiến tạo năm thứ 2 cho 40 học sinh ảnh 1
Ông Đặng Hoa Nam - Cục Trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) trao giấy chứng nhận cho học sinh Học bổng Kiến tạo 2022.

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Kiến tạo, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH cho biết: "Là người tham gia hành trình Học bổng Kiến tạo của Vinschool từ năm đầu tiên, tôi đánh giá cao những cơ hội mà Vinschool mang đến cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giàu ý chí vươn lên. Học bổng này không chỉ giúp các em nguồn tài chính như những học bổng thông thường khác mà còn mang đến cho các em những hỗ trợ, tư vấn nâng cao học vấn từ những người thầy, những động viên tinh thần quý báu từ những người bạn do Vinschool bắc cầu và giúp duy trì. Hy vọng học bổng Kiến tạo sẽ tiếp tục mở rộng đến với nhiều hơn trẻ em nghèo, mang lại cho các em tương lai tốt đẹp và rộng mở hơn".

Sau 2 năm triển khai, chương trình đã giúp các em không chỉ tiến bộ trong học tập mà còn thay đổi về tư duy để trở nên tích cực và chủ động trong việc tham gia, dẫn dắt các hoạt động dự án, đem lại lợi ích cho chính địa phương nơi sinh sống như phát triển Văn hóa đọc, dự án Bảo vệ môi trường, hay các dự án thiện nguyện.

Học bổng Kiến tạo là một dự án từ thiện giáo dục của Vinschool. Được triển khai từ năm 2020, Chương trình không chỉ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách về điều kiện giáo dục cũng như cơ hội thành công như các bạn học sinh ở thành phố, mà còn truyền cảm hứng để các em tiếp tục lan tỏa tri thức và lòng nhân ái đến cộng đồng.

Vinschool là hệ thống giáo dục không vì lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Được thành lập từ năm 2013, Vinschool hiện nay đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam với 49 cơ sở uy tín trên toàn quốc tập trung tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Phòng, Thành phố Thanh Hóa và Thành phố Hà Tĩnh với hơn 42,000 học sinh.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.