VN-Index đạt giá trị giao dịch 1 tỷ USD, sàn HOSE vẫn chưa đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN-Index chiều nay đã đạt giá trị giao dịch lên đến 23,000 tỷ đồng và tổng giá trị 3 sàn lên tới 29,000 tỷ đồng. Đây là một tín hiệu tích cực với thị trường chứng khoán đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, sàn HOSE vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhà đầu tư lớn khi tiếp tục đơ trước 14h khiến nhiều người ngao ngán.
VN-Index đạt giá trị giao dịch 1 tỷ USD, sàn HOSE vẫn chưa đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư

Kết thúc phiên 13/4, tổng khối lượng giao dịch trên VN-Index, HNX và UPCOM đã lên đến 1,382 tỷ cổ phiếu với giá trị giao dịch 29,288 tỷ đồng. Khối ngoại mua vào khối lượng 31,409,980 cổ phiếu chiếm 3,21% và bán ra 34,229,180 cổ phiếu chiếm 3,5% toàn thị trường. Khối ngoại tập trung mua các mã chính là mã VIC, mã VPB chiếm khoảng 25% tổng lượng mua.

VN30 tuy giảm nhẹ với chỉ 7 mã tăng, 20 mã giảm và 3 mã đi ngang nhưng vẫn có những mã tăng mạnh. Các mã tăng đáng chú ý gồm mã VIC tăng 8,7%, mã MSN tăng 2,3% và mã NVL tăng 1,3%. Các mã giảm đáng chú ý gồm mã GAS giảm 1,9%, mã BVH giảm 1,6% và mã VCB giảm 1,4%.

Sàn VN-Index hôm nay có tất cả 113 mã tăng, 312 mã giảm và 46 mã đi ngang. Thị trường đã tăng mạnh vào phiên sáng lên 1268 điểm nhưng không giữ được đà tăng khi các nhà đầu tư chốt lãi xuống còn 1248 điểm khi kết thúc phiên buổi chiều, giảm nhẹ 0,33% so với phiên hôm qua. Sàn HNX giảm 3,34 điểm (1,13%) với 78 mã tăng, 162 mã giảm và 49 mã ngang. Sàn UPCOM giảm 1 điểm (1,2%) với 136 mã tăng, 167 mã giảm và 70 mã đi ngang.

Các nhà đầu tư đang có xu hướng chốt lời các mã cổ phiếu nhỏ như ROS, ITA, HQC, DLG và tập trung vào các mã cổ phiếu trụ cột như HPG, VIC, MBB

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc thăm và làm việc tại công viên logistics Viettel
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc thăm và làm việc tại công viên logistics Viettel
(Ngày Nay) -Lạng Sơn ngày 17/4/2025, trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 9, Đại tướng Phan Văn Giang – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Đổng Quân – Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã cùng đoàn đại biểu cấp cao hai nước tới thăm và làm việc tại Công viên Logistics Viettel (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).