VN Index giảm mạnh trước khi trở lại ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index đã giảm mạnh đầu phiên sáng nay (14/4) vì khối ngoại bán ròng đã từng có lúc xuống còn 1233 điểm nhưng với nguồn vốn nội dồi dào, VN Index đã tăng ngoạn mục trở lại mốc 1244 điểm.
VN Index giảm mạnh trước khi trở lại ngoạn mục

Nhóm VN30 sáng nay đã giảm khoảng 1%. Mã MSN tăng mạnh 5% trong phiên hôm nay với khối lượng giao dịch lên đến 4,000,000 cổ phiếu. Mã VIC sau phiên trần hôm qua nay đã giảm nhẹ 1% khi khối ngoại bán ra hơn 1,800,000 cổ phiếu. Mã VHM giảm sâu 3,6% khi khối ngoại bán ra hơn 4,600,000 cổ phiếu. Các mã đáng chú ý như NVL, GAS, HPG vẫn tăng nhẹ mặc dù đầu phiên giảm. Đây là dấu hiệu tích cực cho nhóm VN30 khi khối ngoại đang bán ròng nhưng các nhà đầu tư nội vẫn đang đầu tư nguồn lực lớn.

Ngành dầu khí có sự tăng trưởng trở lại khi các mã PVC tăng trần 8,5% sau liên tục 5 phiên giảm, mã PXI tăng trần 6,8%, mã PPE tăng 10%, mã OIL và GAS tăng nhẹ 1%. Tuy nhiên mã POS và mã PVB vẫn giảm nhẹ 1% vào phiên sáng nay.

Ngành sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng với các mã của công ty Sơn Hà là mã SHA tăng 7% và SHI tăng 7%. Ngành du lịch có sự tăng trở lại bất ngờ của mã TTT tăng trần 10% HOT tăng trần 7%, đây cũng là dấu hiệu tích cực cho mùa du lịch. Ngành bất động sản cũng có mã ROS tăng trần 7%, mã TGG tăng 7%, mã TTL và mã DIH tăng mạnh 10% tuy nhiêm mã trụ VHM giảm 3,6%.

Các nhóm đang có sự phân hóa rõ ràng. Nhiều cổ phiếu của đa dạng ngành đều giảm có thể chú ý đến mã DAG giảm 9%, mã RIC giảm 7%, mã EMC giảm 7%, mã TNC giảm 7%. Tuy khối ngoại đang bán ra nhưng thị trường vẫn đang có nguồn lực từ nhà đầu tư nội lớn việc VN Index đi lên mốc 1300 điểm hoàn toàn khả thi

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.