VN Index giảm mạnh trước khi trở lại ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index đã giảm mạnh đầu phiên sáng nay (14/4) vì khối ngoại bán ròng đã từng có lúc xuống còn 1233 điểm nhưng với nguồn vốn nội dồi dào, VN Index đã tăng ngoạn mục trở lại mốc 1244 điểm.
VN Index giảm mạnh trước khi trở lại ngoạn mục

Nhóm VN30 sáng nay đã giảm khoảng 1%. Mã MSN tăng mạnh 5% trong phiên hôm nay với khối lượng giao dịch lên đến 4,000,000 cổ phiếu. Mã VIC sau phiên trần hôm qua nay đã giảm nhẹ 1% khi khối ngoại bán ra hơn 1,800,000 cổ phiếu. Mã VHM giảm sâu 3,6% khi khối ngoại bán ra hơn 4,600,000 cổ phiếu. Các mã đáng chú ý như NVL, GAS, HPG vẫn tăng nhẹ mặc dù đầu phiên giảm. Đây là dấu hiệu tích cực cho nhóm VN30 khi khối ngoại đang bán ròng nhưng các nhà đầu tư nội vẫn đang đầu tư nguồn lực lớn.

Ngành dầu khí có sự tăng trưởng trở lại khi các mã PVC tăng trần 8,5% sau liên tục 5 phiên giảm, mã PXI tăng trần 6,8%, mã PPE tăng 10%, mã OIL và GAS tăng nhẹ 1%. Tuy nhiên mã POS và mã PVB vẫn giảm nhẹ 1% vào phiên sáng nay.

Ngành sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng với các mã của công ty Sơn Hà là mã SHA tăng 7% và SHI tăng 7%. Ngành du lịch có sự tăng trở lại bất ngờ của mã TTT tăng trần 10% HOT tăng trần 7%, đây cũng là dấu hiệu tích cực cho mùa du lịch. Ngành bất động sản cũng có mã ROS tăng trần 7%, mã TGG tăng 7%, mã TTL và mã DIH tăng mạnh 10% tuy nhiêm mã trụ VHM giảm 3,6%.

Các nhóm đang có sự phân hóa rõ ràng. Nhiều cổ phiếu của đa dạng ngành đều giảm có thể chú ý đến mã DAG giảm 9%, mã RIC giảm 7%, mã EMC giảm 7%, mã TNC giảm 7%. Tuy khối ngoại đang bán ra nhưng thị trường vẫn đang có nguồn lực từ nhà đầu tư nội lớn việc VN Index đi lên mốc 1300 điểm hoàn toàn khả thi

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.