VNG ra mắt trung tâm dữ liệu mới với quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/12/2022, Công ty Cổ phần VNG chính thức khai trương trung tâm dữ liệu mới ở khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7, TP HCM), đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng cấp III trung lập cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
VNG Data Center mới tại KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM
VNG Data Center mới tại KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM

Trung tâm dữ liệu mới và đạt chuẩn quốc tế của VNG - VNG Data Center, có quy mô 7.800 m2 và diện tích sàn sử dụng lên đến 12.400 m2. VNG Data Center đáp ứng cơ sở hạ tầng có tính sẵn sàng tốt nhất cho tất cả các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số, lưu trữ dữ liệu an toàn và các giải pháp điện toán đám mây đặc thù, đồng thời bổ sung cho các dịch vụ điện toán đám mây hiện có cho khách hàng tại Việt Nam.

Việc tiếp tục đầu tư cung cấp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu cho thấy cam kết của VNG trong việc ngày càng phát triển năng lực dịch vụ kỹ thuật số và giải pháp cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Với thiết kế hạ tầng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III cùng các công nghệ tối ưu hiệu suất và tính khả dụng cao, trung tâm dữ liệu này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc cung cấp các giải pháp hạ tầng mạnh mẽ và bảo mật cho cả khách hàng của VNG lẫn nhu cầu từ nội bộ công ty.

VNG ra mắt trung tâm dữ liệu mới với quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành VNG Data Center, ông Gary McKinnon, Giám đốc cấp cao tại VNG cho biết: “Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang tìm cách thích ứng và đổi mới trên nền tảng dữ liệu, việc lưu trữ dữ liệu an toàn, có khả năng mở rộng là điều cần thiết. VNG Data Center sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các dịch vụ hiện hữu, đồng thời đáp ứng các nhu cầu mới của khách hàng trong và ngoài nước về lưu trữ dữ liệu thông suốt, bảo mật và đáng tin cậy”.

VNG Data Center không chỉ cho phép các doanh nghiệp quản lý hệ thống công nghệ thông tin mà còn hỗ trợ, đáp ứng cho các cơ hội kinh doanh mới. Bước đầu, VNG Data Center sẽ cung cấp 410 tủ rack (tủ lắp đặt servers), sau đó sẽ mở rộng lên đến 1.600 tủ rack để đáp ứng kịp thời sự tăng trưởng được kỳ vọng là mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

VNG ra mắt trung tâm dữ liệu mới với quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam ảnh 2

Ngoài ra, VNG cũng công bố chứng chỉ Uptime Tier III cho trung tâm dữ liệu cả về thiết kế (TCDD) và thiết bị lắp đặt (TCCF), cấp bởi Uptime Institute - hệ thống đánh giá trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới. Hiện nay, chỉ có ba trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đạt Uptime Tier III cho cả hai tiêu chuẩn trên. VNG khẳng định và cam kết đảm bảo tính ổn định và khả năng phục hồi nhanh chóng của hệ thống nhờ đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản với chứng chỉ quốc tế về vận hành trung tâm dữ liệu.

Việc ra mắt VNG Data Center còn đảm bảo sự truy cập và lưu trữ linh hoạt, bảo mật và đáng tin cậy, đồng thời tận dụng các giải pháp dữ liệu để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nội địa và quốc tế, trong khối tư nhân lẫn khối hành chính - doanh nghiệp công.

VNG Data Center:

VNG Data Cente đạt chứng chỉ Uptime Tier III – đây là chứng chỉ cấp quốc tế nhằm đánh giá và phân loại hiệu suất hoạt động của Trung tâm dữ liệu trong hạ tầng cơ điện. Để đạt được chứng chỉ này, Trung tâm dữ liệu phải đáp ứng về mặt thiết kế và triển khai để đảm bảo tuân thủ 100% về điện năng và công suất làm mát cũng như không bị gián đoạn hoặc giảm công suất thiết kế trong thời gian bảo trì hệ thống.

VNG Data Center cũng tuân thủ các yêu cầu khắt khe của TIA 942 liên quan đến cung cấp và vận hành hạ tầng Data Center an toàn, bảo mật thông tin, giảm thiểu các rủi ro và đảm bảo độ tin cậy dài hạn. Những tiêu chuẩn về bảo mật và độ ổn định này phải được duy trì và không bị ảnh hưởng bởi sự mở rộng trong tương lai.

Tác động môi trường cũng được giảm thiểu tối đa nhờ thiết kế hiệu quả, đặc biệt là trong việc triển khai cấu hình lối đi nóng/lạnh riêng với thiết kế sàn trũng. Trung tâm dữ liệu được thiết kế có hiệu suất sử dụng điện năng là < 1.45, thực tế là 1.33 trong khi thực hiện đo kiểm theo yêu cầu của UPTIME. Tác động môi trường cũng được giảm thiểu nhờ sử dụng bề mặt tường bên ngoài tiền đúc, tăng cao khả năng cách nhiệt một cách bền vững.

VNG Data Center đạt tiêu chuẩn bảo mật cao nhất nhờ vào trung tâm vận hành bảo mật. Hệ thống tùy chỉnh DCIM được sử dụng để vận hành và giám sát tự động để hạn chế các sai sót từ con người, nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi kỹ thuật.

Hạ tầng này cũng đạt chuẩn TCVN 9250 – tiêu chuẩn do Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam xây dựng cho hoạt động của các Trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn PCI-DSS (Payment Card Industry Data Seurity).

VNG:

Được thành lập năm 2004, VNG là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại Việt Nam, luôn tiên phong kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm triệu người dùng trong và ngoài nước, tiêu biểu như Zalo, Zing MP3, ZaloPay, VNG Cloud,… Sau 17 năm hình thành và phát triển, VNG hiện đã có gần 5,000 thành viên với 11 văn phòng tại 5 quốc gia. Song song với các sản phẩm cốt lõi như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và điện toán đám mây, VNG cũng đang định hướng mạnh mẽ trong việc sử dụng dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) làm nòng cốt phát triển trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".