Vợ chồng Thủ tướng Canada tự động cách ly

(Ngày Nay) - Theo một tuyên bố chính thức hôm thứ Năm, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tự cách ly sau khi phu nhân của ông xuất hiện các triệu chứng và đang đợi kết quả xét nghiệm.
Vợ chồng Thủ tướng Canada tự động cách ly

Nhà lãnh đạo 48 tuổi hiện không có triệu chứng nào và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm của phu nhân.

Kế hoạch gặp mặt trực tiếp với các tỉnh trưởng của Canada sẽ được chuyển thành các cuộc điện đàm trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu.

"Sau khi trở về từ một sự kiện ở London, Vương quốc Anh, phu nhân của Thủ tướng, bà Sophie Grégoire Trudeau, bắt đầu có các triệu chứng giống như bệnh cúm bao gồm một cơn sốt nhẹ vào đêm qua", thông báo của chính phủ Canada cho biết.

"Ngay lập tức, bà đã xin tư vấn y tế và được làm xét nghiệm. Hiện phu nhân đã tự cách ly bản thân và đang chờ đợi kết quả, các triệu chứng của bà hiện đang đỡ dần", theo chính phủ Cananda.

Hiện vẫn chưa rõ về tình trạng 3 người con của vợ chồng Thủ tướng Trudeau.

Canada đã ghi nhận hơn 100 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều hơn gấp đôi so với một tuần trước. Với việc hai tỉnh Manitoba và New Brunswick báo cáo các trường hợp giả định đầu tiên trong 24 giờ qua, 6 trong số 10 tỉnh của Canada đã ghi nhận sự xuất hiện của dịch bệnh.

Theo Reuters
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.