(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar Assad và phu nhân đã bất ngờ đến thăm một nhóm nghệ sĩ Syria đang biến một đường hầm của phe đối lập ở quận Jobar thành các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.
Các nghệ sĩ tại thành phố Damascus đã tình nguyện biến một đường hầm được sử dụng bởi các nhóm phiến quân ở quận Jobar cho mục đích quân sự thành một tác phẩm nghệ thuật để kỷ niệm cuộc sống và vẻ đẹp của thủ đô Syria.
Tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ được tạo ra để tưởng nhớ những nỗ lực gian khổ nhưng phi thường của rất nhiều con tin đã chết trong khi bị buộc phải đào các đoạn đường hầm.
Các nhóm phiến quân ở Đông Ghouta đã bắt cóc rất nhiều người dân vô tội nhằm mục đích ép buộc họ phải đào bới các đoạn đường hầm và chiến hào tại các khu vực bị chiếm đóng trái phép.
Bà Asma Assad, trước đó đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và hiện đang được điều trị hóa chất, đã cùng chồng đến tham quan công trình nghệ thuật này.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, cơ sở giáo dục đại học và các đối tượng có liên quan.
(Ngày Nay) - Ngày 04/6/2026, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo thu hồi khẩn cấp đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc thương hiệu Nature’s Own sau khi phát hiện nguy cơ có thể tồn tại mảnh kính bên trong lọ đựng sản phẩm.
(Ngày Nay) - Tháp Hòa Lai là một trong những cụm tháp cổ Chăm Pa, gồm có ba tháp hiện nằm ở thôn Ba Tháp, xã Thuận Bắc, tỉnh Khánh Hòa. Được đánh giá là một trong những di tích cổ nhất và đẹp nhất còn tồn tại
(Ngày Nay) - Với tầm nhìn chiến lược đưa Lào Cai trở thành trung tâm du lịch động lực của vùng và nâng cao vị thế du lịch tỉnh trên bản đồ quốc tế, mô hình du lịch cộng đồng đang được địa phương này chú trọng phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe của ASEAN.
(Ngày Nay) - Những ngày đầu tháng 6/2026, hai lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam (khoảng 2 tấn) đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).
(Ngày Nay) - Các cơ sở y tế có thể là nơi “cửa ngõ” đầu tiên phát hiện các dấu hiệu trẻ bị bạo hành, kết nối để cơ quan chức năng vào cuộc, và là “lá chắn” vững chắc bảo vệ trẻ em.
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Hà Nội có thêm nhiều chính sách hỗ trợ y tế cho người dân; trong đó có khám sức khỏe miễn phí, sàng lọc nhiều bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị cận thị cho người từ 18-35 tuổi...