Võ sĩ wushu Dương Thúy Vi giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại World Games 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/7, võ sĩ Dương Thúy Vi đã giành tấm Huy chương Vàng (HCV) cho đoàn thể thao Việt Nam với 2 bài biểu diễn rất hoàn hảo trong phần thi đấu Wushu ở World Games 2022 diễn ra tại Birmingham, Alabama (Mỹ).
Võ sĩ wushu Dương Thúy Vi giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại World Games 2022

Phần thi đấu nội dung biểu diễn (Taolu) với 2 bài thi Kiếm thuật và Thương thuật của Dương Thúy Vi được các trọng tài đánh giá cao. Thúy Vi đứng đầu bài thi Kiếm thuật với 9,513 điểm và Thương thuật 9,527 điểm. Với tổng số điểm 19,040, Dương Thúy Vi giành tấm HCV đầy thuyết phục, xếp trên võ sĩ Winnie Cai (Canada) 18,340 điểm và Seo Hee-ju (Hàn Quốc) 18,320 điểm.

Với thành tích này, Dương Thúy Vi không chỉ bổ sung thêm tấm một danh hiệu cao quý vào bộ sưu tập thành tích cá nhân, mà nữ võ sỹ 29 tuổi còn tái lập thành tích của người đàn chị Nguyễn Thúy Hiền từng đem về cho thể thao Việt Nam. Trước đó, tại kỳ đại hội diễn ra vào năm 2003, võ sĩ Nguyễn Thúy Hiền cũng từng giành tấm HCV nội dung Đao thuật.

Ở môn Wushu trong chương trình thi đấu World Games 2022, Việt Nam còn 2 võ sĩ tham gia thi đấu. Tối 12/7 (giờ địa phương), Nguyễn Quốc Khánh đã hoàn thành bài thi Nam côn và Nam quyền với tổng 18,947 điểm, chỉ xếp hạng 4 chung cuộc. Hoàng Thị Phương Giang sẽ thi nội dung Đao thuật và Côn thuật vào tối 13/7.

World Games (Đại hội Thể thao thế giới) là sự kiện quốc tế diễn ra 4 năm một lần (một năm sau Olympic mùa Hè). Chương trình thi đấu của đại hội gồm các môn và nội dung không nằm trong hệ thống các môn Olympic. Trong lịch sử, đã có tổng số 11 kỳ World Games được tổ chức (lần đầu vào năm 1981 tại Santa Clara, Mỹ).

World Games 2022 là kỳ đại hội lần thứ 11, diễn ra từ 7/7 đến 17/7 tại bang Alabama, với chương trìnhthi đấu 30 môn và tổng số 223 bộ huy chương, thu hút 3.633 vận động viên trên toàn thế giới tham dự. Thể thao Việt Nam góp mặt với 15 vận động viên ở 4 môn bóng ném bãi biển nữ, Billiards, Muay và Wushu.

Ngoài Dương Thúy Vi đã giành HCV môn Wushu, thể thao Việt Nam vẫn còn hy vọng tranh chấp huy chương với các gương mặt vận động viên xuất sắc như cơ thủ Trần Quyết Chiến (Billiards), võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay) và đội tuyển bóng ném bãi biển nữ.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.