Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam với quyết tâm 'vươn tầm khỏi Đông Nam Á'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo mới đây thẳng thắn thừa nhận giữa đội tuyển Việt Nam và những đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản vẫn còn khoảng cách, song toàn đội sẽ nỗ lực để vươn tầm ra khỏi khu vực Đông Nam Á.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát biểu họp báo trước trận đấu với Nhật Bản, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tình hình đội tuyển Việt Nam hiện nay không tốt. Một số cầu thủ bị mắc COVID-19. Số lượng cầu thủ chấn thương và nhiễm bệnh khá nhiều nên chúng tôi bị tổn thất. Đội hình sang Nhật Bản chỉ có 20 cầu thủ".

Theo HLV Park Hang Seo, Nhật Bản là đội mạnh ở châu Á, có sự quản lý, đào tạo bóng đá tốt. Môi trường bóng đá Nhật Bản rất tốt để phát triển cầu thủ. Khi đối đầu với các đội hàng đầu châu Á, kết quả cho thấy đội tuyển Việt Nam có cách biệt về trình độ. Tuy nhiên, đây là lần đầu đội tuyển Việt Nam được trực tiếp đối đầu với các đối thủ ở đẳng cấp này nên rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Ông chia sẻ: "Các cầu thủ có cơ hội gặp các đội mạnh và họ cũng khát khao làm sao để thoát khỏi tầm khu vực Đông Nam Á và trưởng thành hơn".

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ: "Sáu năm rồi tôi mới có dịp quay trở lại Nhật Bản. Đây là lần làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia nên tôi sẽ nỗ lực hết mình để cùng đồng đội có được trận đấu thật tốt. Đội tuyển Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần Việt Nam, chúng tôi sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất trên đất Nhật Bản".

Trong khi đó, tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu tuyên bố: "Trận đấu ngày mai đã là trận cuối ở vòng loại World Cup 2022. Chúng tôi gặp đội tuyển Việt Nam và mục tiêu là thắng trận để tri ân người hâm mộ". Về lực lượng, ông cho biết muốn tiếp tục sử dụng những cầu thủ đã chơi ở trận thắng Australia 2-0 vừa qua.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, HLV Hajime Moriyasu cho biết: "Đội tuyển Việt Nam là tập thể làm việc chăm chỉ, họ phòng ngự giỏi và có kỹ thuật tốt. HLV Park Hang Seo đã xây dựng đội tuyển Việt Nam thành một đội bóng có chất lượng. Đội tuyển Việt Nam chơi phản công hay và sẽ không dễ dàng bị đánh bại".

Trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h35' ngày 29/3 theo giờ Nhật Bản, tức 17h35' cùng ngày theo giờ Việt Nam trên sân vận động Saitama. Ở lượt đi trên sân nhà Mỹ Đình ngày 11/11/2021, Việt Nam thua Nhật Bản 0-1 vì bàn duy nhất của Junya Ito ngay phút 17.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.