Voricamex kinh doanh thụt lùi vẫn đấu giá thành công cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo tài chính quý 3/2021 của VOC báo lỗ - quý lỗ đầu tiên từ khi công ty đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn chứng khoán.
Voricamex kinh doanh thụt lùi vẫn đấu giá thành công cổ phiếu

Nội dung báo cáo tài chính cho thấy, doanh thu thuần trong quý đạt gần 328 tỷ đồng, giảm đến 48,2% so với cùng kỳ, tương ứng giảm gần một nửa. Doanh thu giảm cũng kéo theo lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm hơn nửa, xuống còn chưa đến 11 tỷ đồng.

Trong quý doanh thu tài chính đạt chưa đến 5 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số hơn 73,5 tỷ đồng ghi nhận trong quý 3 năm ngoái. Nguyên nhân chính do quý 3/2020 Vocarimex nhận khoản cổ tức đặc biệt từ CTCP Dầu thực vật Tường An.

Quý 3 Vocarimex đã lỗ hơn 1,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi sau thuế 72,6 tỷ đồng. Đây cũng là quý lỗ đầu tiên kể từ khi Vocarimex đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn chứng khoán năm 2016.

Theo đăng ký trước đó, CTCP Tập đoàn KIDO (mã KDC) đã đăng ký tham chào mua cạnh tranh trọn lô cổ phần trên. Ông Trần Kim Thành - Chủ tịch HĐQT KDC hiện cũng đang giữ vị trí chủ tịch HĐQT tại tại VOC.

Đối thủ với KDC trong phiên đấu giá này là một nhà đầu tư cá nhân tên Trần Hoàng Nam. Nhà đầu tư này sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại quận Phú Nhuận, TP HCM, đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Kết quả buổi đấu giá, trọn lô cổ phiếu VOC đem ra đấu giá đã thuộc về KDC với tổng giá trị đạt khoảng 1.256 tỷ đồng, tương ứng giá bình quân là 28.400 đồng/cổ phiếu.

SCIC sau 3 lần bất thành đã chính thức thoái vốn thành công và không còn là cổ đông tại Vocarimex.

Trên thị trường, giá cổ phiếu VOC sau chuỗi tăng mạnh lên đỉnh lịch sử 37.900 đồng/cổ phiếu (phiên 7/11) đã có phần hạ nhiệt. Chốt phiên 8/11, thị giá giảm nhẹ 0.8% xuống mức 37.300 đồng/cổ phiếu.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.