VPBank được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về An toàn thông tin

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 21/12, VPBank đã chính thức được tổ chức chứng nhận quốc tế DAS hàng đầu của Vương Quốc Anh trao chứng chỉ đạt yêu cầu về An toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013 đối với hệ thống Quản lý An toàn thông tin (ISMS).

Tại lễ đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001: 2013, đại diện VPBank cho biết đây là sự kiện quan trọng góp phần khẳng định những nỗ lực của VPBank nhằm nâng cao hơn nữa uy tín, hình ảnh của ngân hàng với đối tác, cổ đông và khách hàng, cũng như tuân thủ đầy đủ quy định của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin (ATTT).

Để nhận được chứng chỉ này, các đơn vị chuyên môn VPBank đã liên tục xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) và an ninh bảo mật chất lượng cao; đầu tư triển khai nhiều giải pháp/dịch vụ công nghệ an ninh bảo mật mới, tiên tiến và hiện đại; xây dựng các hệ thống chính sách, quy định, quy trình an toàn bảo mật hệ thống thông tin và áp dụng an toàn, phù hợp.

Triển khai quản lý ATTT theo ISO/IEC 27001: 2013 sẽ giúp VPBank nâng cao mức độ an ninh bảo mật cho các dịch vụ CNTT, giảm rủi ro và nâng cao chất lượng dịch vụ - sự tin cậy của khách hàng. Bên cạnh đó, chứng chỉ ISO/IEC 27001: 2013 sẽ nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên VPBank trong vấn đề bảo mật thông tin trong bối cảnh ngành tài chính đang từng bước hiện đại, cũng như tạo niềm tin cho khách hàng/ đối tác rằng mọi thông tin, dữ liệu cá nhân tại VPBank sẽ được bảo mật hoàn toàn.

VPBank được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về An toàn thông tin ảnh 1

“Trong định hướng phát triển của ngân hàng, VPBank luôn chú trọng xây dựng hệ thống an toàn thông tin phù hợp và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế. Chứng chỉ ISO/IEC 27001: 2013 chỉ là bước khởi đầu cho chặng đường dài phía trước khi chúng tôi phải tiếp tục duy trì và cải tiến liên tục hệ thống nhằm không ngừng giảm thiểu rủi ro về an toàn thông tin”, vị đại diện này chia sẻ.

ISO / IEC 27001: 2013 là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu cho các hệ thống quản lí an toàn thông tin. Tiêu chuẩn này ban đầu được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đồng xuất bản vào năm 2005 nhằm hướng dẫn tổ chức doanh nghiệp đánh giá những rủi ro và thực hiện kiểm soát thích hợp để bảo toàn tính bảo mật, toàn vẹn và sẵn sàng của tài sản, hệ thống thông tin.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.